Tin mới nhất 
Thủ tục hành chính mới 
Văn bản mới 
Tin hoạt động ngành 
Nghiên cứu các mô hình quản lý Nhà nước về công tác dân tộc ở một số quốc gia trên thế giới và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam
Vừa qua, Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức họp Hội đồng nghiệm thu đề tài Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cấp Quốc gia “Nghiên cứu các mô hình quản lý Nhà nước về công tác dân tộc ở một số quốc gia trên thế giới và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam” mã số: CTDT.22.17/16-20 thuộc Chương trình KH&CN cấp Quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 “Những vấn đề cơ bản và cấp bách về dân tộc thiểu số và CSDT ở Việt Nam đến năm 2030”. Đề tài do PGS.TS. Nguyễn An Ninh làm Chủ nhiệm, Viện Chiến lược và Chính sách dân tộc là cơ quan chủ trì nhiệm vụ.
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 
Chi bộ Ban Dân tộc kết nạp đảng viên mới
Trong những năm qua, Chi bộ Ban Dân tộc thành phố Cần Thơ luôn quan tâm công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng. Qua đó, từng bước tăng cường sức chiến đấu và bảo đảm tính kế thừa, phát triển liên tục của Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.
Kinh tế xã hội 
Vì đường biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển
Trong gần bốn thập kỷ qua, Việt Nam và Campuchia đã nỗ lực, cùng nhau giải quyết vấn đề biên giới, triển khai công tác phân giới cắm mốc biên giới đất liền giữa hai nước. Những nỗ lực đó đã đem lại những thành quả quan trọng, mới nhất là Hội nghị tổng kết công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền giai đoạn 2006 - 2019 và Lễ ký văn kiện pháp lý ghi nhận thành quả phân giới cắm mốc, vừa được tổ chức tại Hà Nội ngày 5/10/2019. Nhân dịp này, Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết: "Vì đường biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển" của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh. Nội dung bài viết như sau:
Thông tin tuyên truyền 
Điều tra thu thập thông tin 53 dân tộc thiểu số
Từ ngày 1 đến 30/10/2019, Tổng cục Thống kê chủ trì, phối hợp với Ủy ban Dân tộc (UBDT) và các bộ, ngành, cơ quan liên quan sẽ thực hiện Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 DTTS lần thứ hai. Xoay quanh nội dung này Ban Dân tộc thành phố xin được thông tin để bà con cùng hiểu rõ hơn về cuộc điều tra có ảnh hưởng quan trọng đến hoạt động quản lý Nhà nước về công tác dân tộc và việc xây dựng chính sách cho đồng bào DTTS trên cả nước.
Bản tin dân tộc 
Lớp học chữ Thái cổ ở Điện Biên
Điện Biên từ lâu vẫn được xem là trung tâm văn hóa của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc. Song hiện nay, cùng với sự phát triển văn hóa và hội nhập, một số thành phần trong văn hóa dân tộc Thái đang dần bị mai một, nhất là chữ viết. Trước thực trạng này, Ban Dân tộc tỉnh Điện Biên cùng với các đơn vị liên quan đang nỗ lực bảo tồn, gìn giữ tiếng nói và chữ viết của dân tộc Thái thông qua việc mở lớp giảng dạy về chữ Thái cổ cho các thế hệ người Thái trên địa bàn.
Thông báo 
Liên kết web 
Ảnh hoạt động 
Liên kết