Tin mới nhất 
Văn bản mới 
Tin hoạt động ngành 
Kết quả một năm triển khai thực hiện đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số
Từ khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 52/NQ-CP, UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 15/3/2017 về đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số (DTTS) giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2030. Kết thúc giai đoạn, Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức sơ kết kết quả 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết theo yêu cầu của Ủy ban Dân tộc. Để thực hiện trong giai đoạn tiếp theo phù hợp với tình hình thực tế, UBND thành phố tiếp tục ban hành Kế hoạch số 29/KH-UBND ngày 09/02/2022 về việc đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực các DTTS giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn thành phố, trong đó xác định các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp, phân công cụ thể cho các sở, ban ngành thành phố và các quận, huyện để tổ chức thực hiện. Qua một năm triển khai thực hiện, nhiều chỉ tiêu phát triển nguồn nhân lực các DTTS đến năm 2025 đều đạt và vượt kế hoạch ngay từ cuối năm 2022, cụ thể:
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 
Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh – 91 năm xây dựng và phát triển
Tháng 3/1961, theo đề nghị của Trung ương Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 3 (tháng 3/1961) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 làm ngày Kỷ niệm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh hàng năm. Trải qua 91 năm, qua 11 kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc, hệ thống tổ chức của Đoàn gồm 4 cấp không ngừng được củng cố, lớn mạnh. Hiện nay, 63 tỉnh, thành trên cả nước đều có hệ thống tổ chức Đoàn; 1.496 đoàn cấp huyện; 20.733 đoàn cơ sở, 19.489 chi đoàn cơ sở và 248.059 chi đoàn, với 7,03 triệu đoàn viên. Mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên không ngừng mở rộng, phát triển mạnh mẽ của Hội Liên hiệp thanh niên và các tổ chức thành viên tập thể với 9,9 triệu hội viên, 1,2 triệu hội viên Hội Sinh viên Việt Nam.
Kinh tế xã hội 
Chủ tịch nước chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại TP. Cần Thơ, sáng 7/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer, ở quận Ô Môn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường.
Thông tin tuyên truyền 
Khung chương trình đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng cho cộng đồng và cán bộ các cấp triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Ngày 11 tháng 10 năm 2022 tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc đã ban hành Quyết định số 752/QĐ-UBDT về Khung chương trình đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng cho cộng đồng và cán bộ các cấp triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025.
Bản tin dân tộc 
Gần 40 năm trao truyền và gìn giữ chữ Hoa
Thực hiện chủ trương bảo tồn và phát huy tiếng nói, chữ viết các dân tộc thiểu số, thành phố Cần Thơ đã có nhiều giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi triển khai việc dạy tiếng nói, chữ viết trong cộng đồng dân tộc thiểu số; trong đó có đồng bào dân tộc Hoa. Nhờ đó, tiếng Hoa được đưa vào giảng dạy trong trường học, góp phần giúp con em đồng bào dân tộc Hoa bảo tồn và phát huy tiếng nói, chữ viết của dân tộc. Là một trong những người “giữ lửa” truyền thống cho thế hệ trẻ, cô Quách Mộc Liên - Phó Giám đốc Trung tâm Hoa ngữ thành phố Cần Thơ đã có 37 năm công tác trong ngành giáo dục với tinh thần tận tâm, nhiệt huyết góp phần lan tỏa hương sắc văn hoá dân tộc hoa trong vườn hoa toàn dân tộc.
Thông báo 
Liên kết web 
Ảnh hoạt động 
Liên kết