Tin mới nhất 
Văn bản mới 
Tin hoạt động ngành 
Đoàn đại biểu người có uy tín giao lưu, học tập kinh nghiệm, tìm hiểu di tích lịch sử cách mạng
Thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Từ ngày 14 đến ngày 20/5/2023, Ban Dân tộc phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Công an thành phố và Ban Tôn giáo thuộc Sở Nội vụ tổ chức chuyến giao lưu, học tập kinh nghiệm, tìm hiểu di tích lịch sử cách mạng cho các vị có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại các tỉnh: Đắk Nông, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu.
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 
Lễ kết nạp Đảng viên mới
Chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2023); Chiều 18/4/2023, Chi bộ Ban Dân tộc thành phố Cần Thơ đã long trọng tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới đối với quần chúng ưu tú Võ Kim Ngân. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của Chi bộ Ban Dân tộc nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng.
Kinh tế xã hội 
Chủ tịch nước chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại TP. Cần Thơ, sáng 7/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer, ở quận Ô Môn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường.
Thông tin tuyên truyền 
Một số thông tin về tác hại của việc sử dụng “thuốc lá điện tử”, “thuốc lá nung nóng”
Những năm gần đây, bên cạnh các sản phẩm thuốc lá điếu, xì gà, thuốc lá sợi (thuốc lào) đang được quản lý theo quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, trên thị trường đã và đang xuất hiện các sản phẩm mới, phổ biến nhất là thuốc lá điện tử (Electronic Nicotine Delivery - ENDs) và thuốc lá nung nóng (Heated Tobacco Product - HTPs). Hiện nay Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá không quy định về các sản phẩm “thuốc lá điện tử”, “thuốc lá nung nóng”, vì vậy các sản phẩm này chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành hợp pháp tại Việt Nam.
Bản tin dân tộc 
Huyện Cờ Đỏ triển khai thực hiện tốt các chính sách dân tộc
Cờ Đỏ là huyện ngoại thành của thành phố Cần Thơ , có địa bàn rộng với 10 đơn vị hành chính (9 xã và 01 thị trấn với 74 ấp), dân số 30.134 hộ với 115.283 nhân khẩu. Có 04 xã thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số (theo Quyết định 861): Thị trấn Cờ Đỏ, xã Thới Xuân, xã Thới Đông và xã Đông Thắng. Có 6/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 03/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 01 thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh.
Thông báo 
Liên kết web 
Ảnh hoạt động 
Liên kết