Văn bản mới 
TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN LUẬT ĐẤT ĐAI NĂM 2013 
Sự kiện nổi bật 
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2017-2022
Ngày 19/01/2018, tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường, Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường, lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Tin hoạt động ngành 
Đẩy mạnh hợp tác trong điều tra cơ bản tài nguyên và môi trường biển
Chiều ngày 22/01, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên đã có buổi tiếp và làm việc với ông Toshio Suzuki, Chủ tịch Công ty Kaiyo, Nhật Bản. Hai bên đã trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác trong nghiên cứu, điều tra cơ bản tài nguyên và môi trường biển của Việt Nam.
Đất đai - Đo đạc và Bản đồ 
Phát hiện nhiều vi phạm về thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai
Năm 2017 Tổng cục Đất đai đã tiến hành thanh tra tại 8 tỉnh, thành phố tập trung vào các nội dung như: Thanh tra việc thực hiện thủ tục hành chính về đất đai các cấp, trọng tâm là các thủ tục về thu hồi, bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất; giao đất cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất (kể cả thông qua đấu giá); đăng ký lần đầu và biến động sử dụng đất, cấp Giấy chứng nhận cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thực hiện thủ tục từ ngày 1/7/2014 đến thời điểm thanh tra.
Môi trường 
Đảm bảo môi trường sinh thái, phát triển đô thị bền vững
TP Cần Thơ phối hợp với các chuyên gia Nhật Bản xây dựng thí điểm mô hình bể chứa nước mưa ngầm “Tametotto”, hướng đến phát triển các công trình xanh, đảm bảo các tiêu chí phát triển bền vững. Ngoài ra, thành phố cũng cho phép thí điểm công nghệ Aqualift để làm sạch nước, qua đó kiểm chứng và có thể áp dụng ở các kênh rạch, hồ trên địa bàn thành phố...
Tài nguyên khoáng sản, Nước, KTTV và Biến đổi khí hậu 
Hỗ trợ Việt Nam thực hiện Thỏa thuận Paris và NDC cho giai đoạn sau 2020
Ngày 18/1, tại Hà Nội, ông Phạm Văn Tấn - Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu đã chủ trì phiên họp với sự tham gia của các đại diện tới từ: Đại sứ quán CHLB Đức, UNDP, GIZ; các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,Y tế; các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường: Vụ Hợp tác quốc tế; Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu; Cục Bảo tồn đa dạng sinh học… để triển khai các nội dung trao đổi tại COP 23, tìm hiểu thêm về các ưu tiên của Đức và nhu cầu nhận hỗ trợ từ Đức để Việt Nam thực hiện Thỏa thuận Paris và NDC cho giai đoạn từ 2020 trở đi.
Lĩnh vực khoa học công nghệ 
Công nghệ xử lý nước thải hỗn hợp chi phí thấp cải thiện môi trường lưu vực sông
Hiện nay, dọc các lưu vực sông của Việt Nam có rất nhiều loại hình sản xuất với quy mô đa dạng. Song song đó là thực trạng các loại nước thải sản xuất không được kiểm soát, xử lý và đổ thẳng vào sông. Vấn đề quản lý, xử lý chất thải, đặc biệt là nước thải và chất thải rắn cấp thiết nhưng chưa được xử lý hiệu quả.
Nghiên cứu thảo luận 
Tin mới nhất 
Chuẩn mực đạo đức 
Bản đồ 
Đo đạc và bản đồ 
Cảnh báo xâm nhập mặn 
Liên kết sở, ngành