Văn bản mới 
Sự kiện nổi bật 
TP. Cần Thơ mít tinh kỷ niệm ngày môi trường thế giới năm 2017
Sáng ngày 2/6/2017, tại Khu hành chính huyện Phong Điền, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Cần Thơ phối hợp UBND huyện Phong Điền long trọng tổ chức Lễ mitinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2017 với chủ đề “Sống hài hòa với thiên” nhằm chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người với thiên nhiên.
Tin hoạt động ngành 
Cần nhiều hơn nữa các bài báo chính xác, khách quan, trung thực về ngành TN&MT
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc đã phát biểu như vậy tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí ngành TN&MT nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Tham dự buổi gặp mặt có lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các đơn vị: Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền, Văn phòng Bộ, Tổng cục Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam… cùng lãnh đạo, cán bộ, biên tập viên, phóng viên, người lao động trong các cơ quan báo chí ngành TN&MT.
Đất đai - Đo đạc và Bản đồ 
Hội thảo lấy ý kiến góp ý về việc “Xây dựng hệ thống phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu địa giới hành chính Việt Nam”
Hội thảo do Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam tổ chức diễn ra sáng ngày 23/6, tại Hà Nội. Ông Phan Đức Hiếu, Cục trưởng Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam chủ trì Hội thảo. Tham dự có đại diện Bộ Nội vụ, các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Nội vụ các tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Hòa Bình, Hà Nội, Hải Phòng, Khánh Hòa.
Môi trường 
Tuyển sinh lớp cao học Kinh tế và Quản lý môi trường năm 2017
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản thông báo tới các đơn vị trực thuộc Bộ; Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hợp tác với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mở lớp cao học chuyên ngành Kinh tế và Quản lý môi trường.
Tài nguyên khoáng sản, Nước, KTTV và Biến đổi khí hậu 
Tăng cường hợp tác với các đối tác phát triển để thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu
Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, cơ quan liên quan thực hiện tại Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu vừa qua.
Lĩnh vực khoa học công nghệ 
Nghiên cứu thảo luận 
Quy định về thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường theo Nghị định 73/2017/NĐ-CP
Ngày 14/6/2017, Chính phủ đã ban hành số Nghị định 73/2017/NĐ-CP về thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường thay thế Nghị định 102/2008/NĐ-CP ngày 15/9/2008 của Chính phủ về thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng dữ liệu về tài nguyên và môi trường. Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/8/2017.
Tin mới nhất 
Chuẩn mực đạo đức 
Bản đồ 
Đo đạc và bản đồ 
Cảnh báo xâm nhập mặn 
Liên kết sở, ngành