Văn bản mới 
TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN LUẬT ĐẤT ĐAI NĂM 2013 
Sự kiện nổi bật 
Nâng cao hiệu quả quản lý, tăng cường kiểm tra bảo vệ môi trường
9 tháng năm 2017, ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT) TP Cần Thơ đã đạt được nhiều kết quả khả quan trên các lĩnh vực được giao, góp phần quan trọng cho phát triển kinh tế, ổn định xã hội của thành phố. Trong đó, các hoạt động thuộc lĩnh vực tài nguyên, môi trường, cải cách thủ tục hành chính… đạt và vượt kế hoạch đề ra. Kết quả này là tiền đề để ngành TN&MT TP Cần Thơ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2017.
Tin hoạt động ngành 
Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2017
Ngày 13/10, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng các Thứ trưởng: Nguyễn Linh Ngọc, Võ Tuấn Nhân đã chủ trì Hội nghị giao ban 9 tháng và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2017. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ tại Hà Nội.
Đất đai - Đo đạc và Bản đồ 
Sơ kết công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất
Ngày 11/10 tại Tuyên Quang, Tổng cục Quản lý đất đai đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất theo Luật Đất đai năm 2013. Phó Tổng cục trưởng Đào Trung Chính chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục, đại diện lãnh đạo Sở TN&MT của 10 tỉnh, thành phố.
Môi trường 
Tài nguyên khoáng sản, Nước, KTTV và Biến đổi khí hậu 
Dựa vào 4 lĩnh vực trọng tâm xây dựng chiến lược thích ứng cho Cần Thơ
Trước các áp lực và cú sốc của đô thị do biến đổi khí hậu gây ra và những tác động của con người, TP Cần Thơ đang xây dựng Chiến lược tăng cường khả năng chống chịu. Trên cơ sở đó, tranh thủ các nguồn vốn, triển khai thực hiện các dự án nâng cao năng lực chống chịu cho TP Cần Thơ trong tương lai.
Lĩnh vực khoa học công nghệ 
Thử nghiệm thành công hệ thống dự báo sạt lở đất
(Chinhphu.vn) - Tập đoàn NEC- nhà cung cấp công nghệ thông tin và truyền thông của Nhật Bản- thông báo đã thử nghiệm thành công hệ thống xác định các khu vực có nguy cơ sạt lở đất. Cuộc thử nghiệm có sự hợp tác của Trung tâm Cảnh báo thảm họa quốc gia Thái Lan.
Nghiên cứu thảo luận 
Những thách thức và giải pháp quản lý tích hợp đối với phát triển vùng ĐBSCL
Tại phiên thảo luận chuyên đề về huy động, điều phối nguồn lực cho phát triển Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chiều 26/9 tại Cần Thơ, báo cáo tham luận của GS.TsKh Đặng Hùng Võ đã chỉ ra 3 thách thức lớn nhất mà vùng này phải đối mặt trong quản lý phát triển, đồng thời nhấn mạnh tới giải pháp quản lý tích hợp đối với phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Tin mới nhất 
Chuẩn mực đạo đức 
Bản đồ 
Đo đạc và bản đồ 
Cảnh báo xâm nhập mặn 
Liên kết sở, ngành