Văn bản mới 
Sự kiện nổi bật 
TP. Cần Thơ mít tinh kỷ niệm ngày môi trường thế giới năm 2017
Sáng ngày 2/6/2017, tại Khu hành chính huyện Phong Điền, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Cần Thơ phối hợp UBND huyện Phong Điền long trọng tổ chức Lễ mitinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2017 với chủ đề “Sống hài hòa với thiên” nhằm chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người với thiên nhiên.
Tin hoạt động ngành 
Hội nghị xây dựng kế hoạch và dự toán ngân sách năm 2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường
Chiều 18/7 tại Hà Nội, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chủ trì Hội nghị xây dựng kế hoạch và dự toán ngân sách năm 2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường cho các đơn vị trực thuộc Bộ. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thứ trưởng: Võ Tuấn Nhân, Nguyễn Linh Ngọc, Nguyễn Thị Phương Hoa cùng đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ và các đơn vị trực thuộc Bộ.
Đất đai - Đo đạc và Bản đồ 
Nâng cao ứng dụng khoa học và công nghệ về đo đạc và bản đồ nhằm phục vụ có hiệu quả cho công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường
Đó là phát biểu chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa tại Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ tổ chức sáng ngày 20/7 tại Hà Nội. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Vụ: Kế hoạch - Tài chính, Tổ chức cán bộ, Khoa học và Công nghệ, Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền cùng lãnh đạo Viện và đại diện các đơn vị trực thuộc Viện.
Môi trường 
Công bố Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia 2016
(Chinhphu.vn) - Báo cáo đã chỉ rõ hiện trạng thực tế là tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, nhưng cơ sở hạ tầng chưa theo kịp, đã khiến cho các đô thị, đặc biệt là các đô thị lớn, phải đối mặt với nhiều vấn đề môi trường cấp thiết.
Tài nguyên khoáng sản, Nước, KTTV và Biến đổi khí hậu 
Chủ động đối phó lũ sớm khu vực ĐBSCL
(Chinhphu.vn) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn vừa có công điện gửi Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố An Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Long An, Bến Tre, Tiền Giang yêu cầu chủ động ứng phó, giảm thiệt hại do lũ sớm gây ra.
Lĩnh vực khoa học công nghệ 
Tận dụng CO2 làm sạch môi trường nước
“Khử trùng nước thải dùng vi bong bóng áp lực khí CO2” là sáng kiến vô cùng thú vị của TS Võ Thanh Huy, giảng viên Khoa Kỹ thuật hạ tầng đô thị (Trường đại học Xây dựng Miền Trung).
Nghiên cứu thảo luận 
Quy định về thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường theo Nghị định 73/2017/NĐ-CP
Ngày 14/6/2017, Chính phủ đã ban hành số Nghị định 73/2017/NĐ-CP về thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường thay thế Nghị định 102/2008/NĐ-CP ngày 15/9/2008 của Chính phủ về thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng dữ liệu về tài nguyên và môi trường. Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/8/2017.
Tin mới nhất 
Chuẩn mực đạo đức 
Bản đồ 
Đo đạc và bản đồ 
Cảnh báo xâm nhập mặn 
Liên kết sở, ngành