Sự kiện nổi bật 
Giao lưu trực tuyến Bộ Tài nguyên và Môi trường: Sở Tài nguyên và Môi trường sẵn sàng
Nhằm giải đáp những thắc mắc của nhân dân và doanh nghiệp, tháo gỡ những vướng mắc, bất cập trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường ở địa phương; đồng thời góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật của ngành. Trên cơ sở Kế hoạch số 89/KH-STNMT ngày 26/3/2014 của Sở Tài nguyên và Môi trường về tổ chức giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp theo chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, vào lúc 7 giờ 30 ngày 15/4/2014, Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các chuyên viên giúp việc đã có mặt đầy đủ chuẩn bị cho buổi giao lưu trực tuyến giữa Bộ, các Sở TN&MT với nhân dân và doanh nghiệp trên toàn quốc.
Tin hoạt động ngành 
Bộ TN&MT áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001: 2008: Hướng tới một nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh
Chiều 7/4 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai, Trưởng Ban Chỉ đạo áp dụng TCVN ISO 9001 : 2008 đã có buổi làm việc với các thành viên Ban chỉ đạo áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN-ISO 9001:2008 vào hoạt động của Bộ TN&MT. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.
Đất đai - Đo đạc và Bản đồ 
Bàn giao bản đồ nền cho các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL
Nằm trong chương trình bàn giao bản đồ nền cho 55/63 tỉnh, thành phố trong cả nước đợt 2 theo Quyết định số 513/QĐ-TTg ngày 02/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ, sáng 21/4/2014 tại TP.Cần Thơ, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị bàn giao bản đồ nền cho các Sở Nội vụ 9 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc đến dự và chủ trì hội nghị.
Môi trường 
Hòa Bình: Kiên quyết xóa các “điểm nóng” ô nhiễm
Kiên quyết xử lý triệt để các cơ sở ô nhiễm môi trường, thường xuyên thanh kiểm tra, có chế tài nghiêm khắc, không để phát sinh cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng mới. Đây được xem là quyết tâm mạnh mẽ của tỉnh Hòa Bình nhằm hạn chế tiêu cực của tình trạng ô nhiễm tác động đến môi trường sống và sức khỏe của người dân.
Tài nguyên khoáng sản, Nước, KTTV và Biến đổi khí hậu 
Bình Thuận di dời dân do biển xâm thực nghiêm trọng
Ngày 21/4, tại cuộc họp triển khai công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn 2014, ông Đặng Đình Hiếu – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đề xuất di dời toàn bộ dân tại thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết để bảo vệ tài sản và tính mạng người dân trước tình hình xâm thực tại đây.
Lĩnh vực khoa học công nghệ 
Ưu đãi phát triển dự án điện sinh khối
Theo Quyết định 24/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhà đầu tư được hưởng nhiều ưu đãi về vốn đầu tư, thuế, đất đai… khi đầu tư thực hiện các dự án điện sinh khối.
Nghiên cứu thảo luận 
NHỮNG NỘI DUNG ĐỔI MỚI CỦA LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 THEO TINH THẦN NGHỊ QUYẾT 19-NQ/TW
Thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW Hội nghị Trung ương 6 Khóa XI của Đảng về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại; Tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật Đất đai sửa đổi (Luật Đất đai 2013). Đây là sự kiện quan trọng có tác động sâu rộng đến phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững được ổn định chính trị, xã hội của đất nước. Có thể nói quá trình sửa đổi Luật Đất đai được tiến hành một cách công phu, nghiêm túc và căn bản trên cơ sở thể chế hóa đầy đủ các quan điểm, nội dung của Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI), thể hiện được ý chí, nguyện vọng của đa số tầng lớp nhân dân; giải quyết những tồn tại hạn chế trong lĩnh vực đất đai hiện nay.
Tin mới nhất 
Bản đồ 
Website liên quan 
Liên kết sở, ngành