Sự kiện nổi bật 
Hội nghị Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI
Căn cứ Kế hoạch và Hướng dẫn của Đảng ủy Khối cơ quan Dân chính Đảng về việc tổ chức học tập, quán triệt và xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI của cấp ủy cơ sở đảng;
Tin hoạt động ngành 
Đất đai - Đo đạc và Bản đồ 
Hội nghị tập huấn về thống kê, kiểm kê đất đai, lập hiện trạng bản đồ sử dụng đất 2014
Ngày 30/10 tại Bình Dương, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị tập huấn về thống kê, kiểm kê đất đai, lập hiện trạng bản đồ sử dụng đất 2014 cho các Sở Tài nguyên và Môi trường của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Nam. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển.
Môi trường 
Tăng trưởng xanh – chìa khóa của tương lai
Đi xe đạp là tăng trưởng xanh. Nhưng đó chỉ là một giải pháp để giảm sử dụng năng lượng tái tạo, giảm phát thải CO2. Những hình ảnh này ngày càng trở nên quen thuộc ở Copenhaghen (Đan Mạch). Hãy bắt đầu bằng những hành động tưởng như là nhỏ như sử dụng phương tiên giao thông, đi xe đạp.
Tài nguyên khoáng sản, Nước, KTTV và Biến đổi khí hậu 
Xây đập trên dòng chính sông Mê Kong: Tổn thất phù sa và thủy sản
12 dự án đập thủy điện đã đã được đề xuất để xây dựng trên dòng chính sông Mê Kông. Ông Nguyễn Hữu Thiện, trưởng nhóm tư vấn quốc gia về Đánh giá môi trường chiến lược cho biết, theo báo cáo Đánh giá Môi trường Chiến lược (SEA), nếu tất cả các đập được xây dựng, tác động sẽ bao trùm lên toàn bộ lưu vực nói chung và đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng. Hai tác động lớn nhất là đối với phù sa và thủy sản.
Lĩnh vực khoa học công nghệ 
Nghiên cứu thảo luận 
Tin mới nhất 
Chuẩn mực đạo đức 
Bản đồ 
Website liên quan 
Liên kết sở, ngành