Sự kiện nổi bật 
Ngành Tài nguyên và môi trường TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quản lý tài nguyên và môi trường 7 tháng đầu năm 2014, triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2014.
Được sự cho phép của Thường trực UBND thành phố Cần Thơ, ngày 25/7/2014, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Cần Thơ đã tổ chức hội nghị Sơ kết công tác quản lý tài nguyên và môi trường 7 tháng đầu năm 2014, triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2014.
Tin hoạt động ngành 
Đất đai - Đo đạc và Bản đồ 
Vướng mắc về văn bản pháp luật khiến giá thuê đất tăng
Trước đây, doanh nghiệp thuê đất đai của Nhà nước làm nhà xưởng đều ký hợp đồng với các Sở Tài nguyên và Môi trường địa phương, còn cơ quan thuế thì tính toán giá thuê để tiện cho việc quản lý ngân sách. Thời hạn thuê thông thường tối thiểu 5 năm. Thế nhưng, từ sau năm 2011 Bộ Tài chính chuyển cho các Sở Tài chính tính giá thuê đất, một số địa phương áp giá mỗi khu vực một mức khác nhau.
Môi trường 
Sẽ ban hành các quy định khuyến khích tái sử dụng nước thải
Để phát triển kinh tế bền vững, tránh tình trạng sử dụng lãng phí tài nguyên nước đang có xu hướng suy giảm, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang xây dựng dự thảo Nghị định quy định về quản lý chất thải và phế liệu; trong đó đề xuất khuyến khích việc tái sử dụng nước thải theo quy định của pháp luật.
Tài nguyên khoáng sản, Nước, KTTV và Biến đổi khí hậu 
Lĩnh vực khoa học công nghệ 
Hội thảo phát triển năng lượng tái tạo tại các tỉnh phía Nam
Ngày 17/7, Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Năng lượng (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo “Tiềm năng phát triển nguồn năng lượng tái tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.”
Nghiên cứu thảo luận 
Một số nội dung sửa đổi, bổ sung mới về đăng ký đất đai
Luật Đất đai năm 2013 và Nghị định số 43/2014/NĐ-CPngày 15/5/2014 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều Luật Đất đai đã có một số nội dung đổi mới về đăng ký đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cụ thể như sau:
Tin mới nhất 
Bản đồ 
Website liên quan 
Liên kết sở, ngành