Văn bản mới 
Sự kiện nổi bật 
Hội nghị kiểm điểm Ban Thường vụ, Ban Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ.
Ngày 16/02/2017, Hội nghị kiểm điểm Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường theo Công văn số 403-CV/TU ngày 28/11/2016 của Thành ủy Cần Thơ về việc kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2016 và nội dung sinh hoạt chi bộ theo Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII), Chỉ thị 05-CT/TW và Công văn 406-CV/TU ngày 28/11/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ đã được tiến hành tại Hội trường sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Cần Thơ.
Tin hoạt động ngành 
Liên Bộ TN&MT - Công Thương ký kết chương trình hợp tác
Ngày 15/2, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chủ trì lễ ký kết “Chương trình phối hợp công tác về ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại giai đoạn 2017 - 2020”. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến tham dự, chỉ đạo và chứng kiến buổi lễ.
Đất đai - Đo đạc và Bản đồ 
Sử dụng hiệu quả, hợp lý, quản lý tốt tài nguyên đất đai của các nông lâm, trường
Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ TNMT Nguyễn Thị Phương Hoa tại buổi họp Hội đồng thẩm định Đề án “Tăng cường quản lý đối với đất đai có nguồn gốc từ các nông lâm trường quốc doanh hiện do các công ty nông nghiệp, lâm nghiệp không thuộc diện sắp xếp lại theo Nghị định 118 năm 2014 của Chính phủ, Ban quản lý rừng và các tổ chức sự nghiệp khác, hộ gia đình, cá nhân sử dụng” vào chiều 15/2. Tham dự có các thành viên hội đồng gồm các Vụ, cục có liên quan và đại diện Tổng cục Quản lý đất đai.
Môi trường 
Đưa công nghiệp môi trường trở thành ngành kinh tế quan trọng
(Chinhphu.vn) - Đến năm 2025, ngành công nghiệp môi trường trở thành một ngành kinh tế có đóng góp quan trọng trong nền kinh tế, cơ bản đáp ứng nhu cầu về bảo vệ môi trường trong nước; từng bước tiến tới xuất khẩu các công nghệ, thiết bị, dịch vụ và sản phẩm bảo vệ môi trường có lợi thế cạnh tranh.
Tài nguyên khoáng sản, Nước, KTTV và Biến đổi khí hậu 
Hợp tác thực hiện nhiều dự án ứng phó biến đổi khí hậu
Theo đánh giá chung của Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc, Việt Nam là 1 trong 5 nước trên thế giới dễ bị tổn thương bởi biến đổi khí hậu (BĐKH). Khu vực ĐBSCL nói chung và TP Cần Thơ nói riêng đang đứng trước những thách thức lớn khi BĐKH tác động và đe dọa sự phát triển bền vững của đô thị trẻ trên đà phát triển. Giải pháp ứng phó BĐKH được TP Cần Thơ nỗ lực thực hiện, trong đó có nhiều dự án, công trình được triển khai nhằm mang lại hiệu quả khả quan…
Lĩnh vực khoa học công nghệ 
Sản xuất gạch không nung: Tiết kiệm đất, giảm phát thải khí nhà kính
Thực hiện Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020 theo Quyết định số 567 ngày 28/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều tỉnh, thành phố đang đẩy mạnh sản xuất và nhân rộng như: Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Phú Thọ, Thái Bình, Hà Nội, Ninh Bình…
Nghiên cứu thảo luận 
Các cam kết và nghĩa vụ về môi trường trong Hiệp định TPP
Chương Môi trường là Chương thứ 20 của Hiệp định TPP bao gồm 23 Điều khoản và 02 Phụ lục. Trong mỗi Điều khoản được chia thành nhiều đoạn văn đề cập tới các vấn đề liên quan tới nhiều cam kết, nghĩa vụ cụ thể với mức độ cam kết khác nhau. Mục tiêu của Chương Môi trường là thúc đẩy sự tương hỗ lẫn nhau giữa các chính sách về thương mại và môi trường và hướng tới việc tăng cường bảo vệ môi trường ở mức độ cao thông qua thực thi hiệu quả luật pháp trong nước về bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, Chương môi trường cũng hướng đến mục tiêu tăng cường năng lực của các Bên để giải quyết các vấn đề về môi trường liên quan đến thương mại thông qua các giải pháp, trong đó có cả giải pháp mang tính hợp tác.
Tin mới nhất 
Chuẩn mực đạo đức 
Bản đồ 
Đo đạc và bản đồ 
Cảnh báo xâm nhập mặn 
Liên kết sở, ngành