Văn bản mới 
TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN LUẬT ĐẤT ĐAI NĂM 2013 
Sự kiện nổi bật 
Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2018
Với tinh thần phát huy quyền làm chủ tập thể của công chức, viên chức và người lao động trong việc tham gia quản lý và xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh; được sự thống nhất giữa Ban Giám đốc Sở và Công Đoàn cơ sở, chiều ngày 26 tháng 01 năm 2018 Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Cán bộ Công chức, Viên chức năm 2018 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Cán bộ Công chức Viên chức và các phong trào thi đua năm 2017, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2018.
Tin hoạt động ngành 
Đảm bảo cung cấp kịp thời và chính xác các thông tin chính thống trên Cổng thông tin điện tử Bộ TN&MT
Chiều ngày 15/5, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên đã chủ trì cuộc họp Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường. Tham dự cuộc họp có thành viên Ban biên tập là lãnh đạo và đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ trực thuộc Bộ.
Đất đai - Đo đạc và Bản đồ 
Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất 3 tỉnh, thành phố
(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 51/NQ-CP, Nghị quyết 52/NQ-CP, Nghị quyết 53/NQ-CP về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) tỉnh Thái Nguyên, thành phố Cần Thơ và tỉnh Tây Ninh.
Môi trường 
Góp ý dự thảo Nghị định quy định lộ trình và phương thức giảm nhẹ phát thải khí nhà kính
Ngày 15/5, tại Hà Nội, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo “Nghị định của Chính phủ quy định lộ trình và phương thức giảm nhẹ phát thải khí nhà kính” do Bộ TN&MT soạn thảo.
Tài nguyên khoáng sản, Nước, KTTV và Biến đổi khí hậu 
Nâng cao nhận thức về thiên tai cho học sinh
(Chinhphu.vn) - Thiên tai là khó tránh khỏi, nhưng phòng, chống để không trở thành thảm họa là điều chúng ta có thể làm được. Bộ GD&ĐT đã tăng cường giáo dục học sinh những kỹ năng tự bảo vệ mình cũng như trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho gia đình và xã hội khi thiên tai xảy đến.
Lĩnh vực khoa học công nghệ 
Tái sử dụng bột nhựa thải của bo mạch điện tử thành gạch xây nhà
Lợi dụng đặc điểm nhẹ và kích thước hạt mịn, nhóm tác giả của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã tái sử dụng bột nhựa thải từ quá trình khoan, cắt sản xuất các bo mạch điện tử làm gạch bê tông ứng dụng trong xây dựng.
Nghiên cứu thảo luận 
Một số nội dung mới quy định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước theo Thông tư 10/2018/TT-BTC và Thông tư 11/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ 20/3/2018
Ngày 30/01/2018 Bộ Tài chính ban hành Thông tư 10/2018/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP quy định về thu tiền sử dụng đất và Thông tư 11/2018/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 77/2014/TT-BTC hướng dẫn một số điều của Nghị định 46/2014/NĐ-CP quy định về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước trong đó hướng dẫn một số nôi dung chủ yếu sau:
Tin mới nhất 
Chuẩn mực đạo đức 
Bản đồ 
Đo đạc và bản đồ 
Cảnh báo xâm nhập mặn 
Liên kết sở, ngành