Văn bản mới 
TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN LUẬT ĐẤT ĐAI NĂM 2013 
Sự kiện nổi bật 
Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Cần Thơ đạt hạng 3 toàn đoàn tại Hội thao ngành Tài nguyên và Môi trường khu vực phía Nam năm 2018
Hội thao ngành Tài nguyên và Môi trường khu vực phía Nam năm 2018 do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu đăng cai, được tổ chức tại Thành phố Bạc Liêu tỉnh Bạc Liêu từ ngày 26 đến ngày 28/7/2018.
Tin hoạt động ngành 
Khai mạc Đại hội Địa chất, Tài nguyên khoáng sản và Năng lượng Đông Nam Á lần thứ 15
“Cùng với cuộc cách mạng 4.0, đã đến lúc chúng ta cần thiết lập một mạng lưới, có sự liên kết chặt chẽ của các nhà khoa học địa chất và khoáng sản trên thế giới để có thể chia sẻ, kết nối những kinh nghiệm, thành tựu mới nhất về khoa học công nghệ và quản lý trong lĩnh vực địa chất, khoáng sản và năng lượng, hướng tới phát triển bền vững của các quốc gia; cùng tạo nên cơ sở dữ liệu lớn về trái đất để có thể hiểu, chia sẻ với thế hệ tương lai” - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nhấn mạnh và chia sẻ thông điệp ý nghĩa này tại Lễ khai mạc Đại hội Địa chất, Tài nguyên khoáng sản và Năng lượng Đông Nam Á lần thứ 15 (GEOSEA XV) diễn ra sáng ngày 16/10/2018 tại Hà Nội.
Đất đai - Đo đạc và Bản đồ 
Bảo đảm hài hoà lợi ích của người sử dụng đất với các mục tiêu về an sinh xã hội
Việc tích tụ, tập trung ruộng đất nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, phát huy tối đa tiềm năng đất đai thông qua mở rộng quy mô sản xuất là bước đi cần thiết và xu thế tất yếu. Chủ trương này đã được thể chế hóa trong nhiều văn bản và Nghị quyết của Đảng và Nhà nước qua các thời kỳ. Thực tế hiện nay, tại nhiều địa phương đã có những mô hình, những hộ gia đình, cá nhân đã thực hiện việc tập trung, tích tụ ruộng đất để sản xuất có hiệu quả cao, đóng góp tích cực cho việc phát triển sản xuất nông nghiệp của Việt Nam. Tuy nhiên, song song với mục tiêu phát triển nông nghiệp, nông thôn, Nhà nước phải bảo đảm hài hoà lợi ích của người sử dụng đất với các mục tiêu về an sinh xã hội (đói nghèo, giải quyết việc làm…).
Môi trường 
Lễ phát động cộng đồng cam kết “chống rác thải nhựa” góp phần làm thế giới sạch hơn
Ngày 12/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Đại diện Liên Hợp quốc và các tổ chức chính trị, xã hội tổ chức Lễ phát động phong trào “chống rác thải nhựa” nhằm hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018.
Tài nguyên khoáng sản, Nước, KTTV và Biến đổi khí hậu 
Chia sẻ thành tựu mới nhất về công nghệ và quản lý địa chất, khoáng sản
(Chinhphu.vn) – Các nhà khoa học, nhà quản lý đến từ 21 quốc gia đã cùng chia sẻ kinh nghiệm, thành tựu mới nhất về khoa học công nghệ và quản lý trong lĩnh vực địa chất, khoáng sản và năng lượng, hướng tới phát triển bền vững tại GEOSEA XV.
Lĩnh vực khoa học công nghệ 
Tích cực ứng dụng khoa học công nghệ BVMT và phòng tránh thiên tai
Hội thảo "Chương trình nghiên cứu khoa học và công nghệ phục vụ bảo vệ môi trường và phòng tránh thiên tai" (Chương trình KC.08/16-20) vừa được tổ chức tại Tp Đà Nẵng. Hội thảo có sự tham gia của đại diện lãnh đạo một số vụ, tổng cục thuộc các Bộ Tài nguyên & Môi trường, Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương...
Nghiên cứu thảo luận 
Một số nội dung mới quy định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước theo Thông tư 10/2018/TT-BTC và Thông tư 11/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ 20/3/2018
Ngày 30/01/2018 Bộ Tài chính ban hành Thông tư 10/2018/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP quy định về thu tiền sử dụng đất và Thông tư 11/2018/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 77/2014/TT-BTC hướng dẫn một số điều của Nghị định 46/2014/NĐ-CP quy định về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước trong đó hướng dẫn một số nôi dung chủ yếu sau:
Tin mới nhất 
Chuẩn mực đạo đức 
Bản đồ 
Đo đạc và bản đồ 
Cảnh báo xâm nhập mặn 
Liên kết sở, ngành