Sự kiện nổi bật 
Công đoàn Sở TN&MT đạt Giải Nhất Giải bóng đá mini năm 2015 do Công đoàn thành phố tổ chức
Trong hai ngày 07 và 08/02/2015, tại sân bóng đá mini Nhà thi đấu đa năng thành phố Cần Thơ đã diễn ra giải thi đấu Bóng đá mini trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động thành phố Cần Thơ năm 2015 do Ban chấp hành Công đoàn viên chức thành phố tổ chức.
Tin hoạt động ngành 
Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước của ngành tài nguyên môi trường
Trước thềm năm mới Ất Mùi 2015, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang đã dành thời gian trao đổi với báo chí về những suy nghĩ, trăn trở của ông trước lời giải các vấn đề "nóng" đã và đang đặt ra đối với ngành Tài nguyên và Môi trường trong năm 2015, năm cuối thực hiện Kế hoạch 5 năm 2011-2015, đồng thời xây dựng và chuẩn bị triển khai Kế hoạch 5 năm 2016-2020.
Đất đai - Đo đạc và Bản đồ 
Để đất bồi “nở hoa”
Nếu như trong Luật đất đai 2003 quy định đất bãi bồi ven sông ven biển chỉ sử dụng vào mục đích nông nghiệp, thì Luật đất đai 2013 đã mở rộng mục đích sử dụng đất bãi bồi là cả nông nghiệp và phi nông nghiệp. Những điểm mới này đã tạo hướng mở cho các địa phương trong công tác quản lý, giao đất, cho thuê đất bãi bồi ven sông ven biển, góp phần quan trọng giảm thiểu những tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến loại đất này.
Môi trường 
Lập quy hoạch bảo vệ môi trường
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 18/2015/NĐ-CP quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường. Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình xây dựng đề cương, phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch bảo vệ môi trường.
Tài nguyên khoáng sản, Nước, KTTV và Biến đổi khí hậu 
Khẳng định cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong quản lý, sử dụng nguồn nước liên quốc gia
Việt Nam vừa gia nhập Công ước về Luật sử dụng các nguồn nước liên quốc gia cho các mục đích phi giao thông thủy. Điều này tiếp tục khẳng định mạnh mẽ hơn cam kết của Việt Nam trong việc quản lý, sử dụng, bảo vệ và phòng, chống các tác hại do nước gây ra. Đây là Công ước toàn cầu đầu tiên điều chỉnh khá toàn diện quan hệ giữa các quốc gia trong việc sử dụng các nguồn nước liên quốc gia với mục đích bảo đảm việc sử dụng nguồn nước một cách công bằng, hợp lý giữa thượng lưu và hạ lưu.
Lĩnh vực khoa học công nghệ 
Nghiên cứu thảo luận 
Tin mới nhất 
Chuẩn mực đạo đức 
Bản đồ 
Tư liệu trắc địa 
Website liên quan 
Liên kết sở, ngành