Sự kiện nổi bật 
Ngành Tài nguyên và môi trường TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015
Nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được cũng như như những hạn chế, vướng mắc khó khăn của ngành trong năm 2014, triển khai nhiệm vụ kế hoạch và đề ra các giải pháp thực hiện năm 2015; Được sự cho phép của Thường trực UBND thành phố Cần Thơ, ngày 27/01/2015, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Cần Thơ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý tài nguyên và môi trường năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.
Tin hoạt động ngành 
Thủ tướng bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Phương Hoa giữ chức Thứ trưởng Bộ TN&MT
Ngày 21/01/2015, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 99/QĐ-TTg về việc bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Phương Hoa, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Tài nguyên và Môi trường giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Bà Nguyễn Thị Phương Hoa sinh năm 1966, quê quán tỉnh Hưng Yên. Bà Nguyễn Thị Phương Hoa từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Tài nguyên và Môi trường; Vụ trưởng Vụ pháp chế Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Đất đai - Đo đạc và Bản đồ 
Vĩnh Long: Cần xem xét lại toàn bộ hồ sơ quy hoạch các cấp
Đó là một trong những yêu cầu của Thứ trưởng Trần Hồng Hà tại buổi làm việc chiều 22/1 với UBND tỉnh Vĩnh Long về danh mục quy hoạch các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Môi trường 
Tăng cường ngăn ngừa và quản lý sinh vật rừng ngoại lai
Ban Chỉ đạo Dự án “Ngăn ngừa và quản lý các loài sinh vật rừng ngoại lai xâm hại ở rừng sản xuất và rừng được bảo vệ khu vực Đông Nam Á” (Dự án IAS) cho biết, trong năm 2014, Dự án đã xây dựng và hoàn thiện Hướng dẫn quy trình phân tích nguy cơ các loài ngoại lai xâm hại trong công tác kiểm dịch, Báo cáo hệ thống phát hiện sớm - ứng phó nhanh các loài ngoại lai xâm hại, tài liệu tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực quản lý sinh vật ngoại lai xâm hại cho cán bộ quản lý, nhà khoa học, …, Dự thảo Chiến lược truyền thông nâng cao nhận thức về quản lý loài ngoại lai xâm hại tại Việt Nam.
Tài nguyên khoáng sản, Nước, KTTV và Biến đổi khí hậu 
Bộ TN&MT tạo điều kiện cho các nghiên cứu về tài nguyên nước Mê Kông
Sáng ngày 26/1, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai tiếp ông Peter. P.Rogers, Giáo sư trường đại học Harvard, Hoa Kỳ, trao đổi một số vấn đề liên quan đến tài nguyên nước sông, môi trường sông Mê Kông.
Lĩnh vực khoa học công nghệ 
Nghiên cứu thảo luận 
Tin mới nhất 
Chuẩn mực đạo đức 
Bản đồ 
Tư liệu trắc địa 
Website liên quan 
Liên kết sở, ngành