Sự kiện nổi bật 
Cụm thi đua số IX sơ kết công tác triển khai Luật Đất đai 2013 và xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý đất đai
Sáng 15/12/2014 tại Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Cần Thơ, Cụm thi đua số IX đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác triển khai Luật Đất đai 2013 và xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý đất đai. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
Tin hoạt động ngành 
Tập trung hoàn thiện kế hoạch thanh kiểm tra năm 2015
Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang tại buổi làm việc với Thanh tra Bộ và Thanh tra các Tổng cục, Cục trực thuộc Bộ về công tác xây dựng kế hoạch thanh, kiểm tra năm 2015 của Bộ diễn ra sáng 24/11, tại Hà Nội. Tham dự buổi làm việc còn có các Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển, Nguyễn Mạnh Hiển, Trần Hồng Hà và Bùi Cách Tuyến. Ông Lê Quốc Trung, Chánh Thanh tra Bộ cho biết, từ đầu năm 2014 đến nay, Thanh tra Bộ và các đơn vị đã cơ bản hoàn thành các cuộc thanh tra theo kế hoạch được phê duyệt. Bên cạnh đó, công tác thanh, kiểm tra đột xuất cũng được chú trọng. Tuy nhiên, một số cuộc thanh tra còn chậm triển khai so với thời gian được phê duyệt, đặc biệt trong 6 tháng đầu năm có hơn 60% số cuộc chậm triển khai; Công tác khảo sát, thu thập thông tin phục vụ xây dựng kế hoạch còn chưa được quan tâm đúng mức; nhiều đơn vị khi xây dựng kế hoạch chưa lường hết được khối lượng công việc và biên chế dẫn tới việc phải điều chỉnh kế hoạch; việc triển khai thực hiện thường xuyên chậm so với kế hoạch được duyêt; còn sự chồng chéo, trùng lắp với thanh tra các địa phương…
Đất đai - Đo đạc và Bản đồ 
Liên thông thực hiện thủ tục hành chính về đất đai
Thủ tướng Chính phủ giao các Bộ TN&MT, Tư pháp, Tài chính, Xây dựng và các cơ quan liên quan xây dựng, ban hành theo thẩm quyền cơ chế liên thông trong thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC) về công chứng, đăng ký quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và thuế.
Môi trường 
Cần Thơ: Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện đúng các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường
Để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, UBND thành phố Cần Thơ đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) chủ trì phối hợp với các cơ quan và UBND quận, huyện đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp, nhất là các lĩnh vực có chất thải nguy hại.
Tài nguyên khoáng sản, Nước, KTTV và Biến đổi khí hậu 
Lĩnh vực khoa học công nghệ 
Ngành TN&MT: Nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành
Ngày 14/11 tại Hà Nội, Cục Công nghệ Thông tin (Bộ TN&MT) đã tổ chức Hội nghị Ứng dụng công nghệ thông tin ngành tài nguyên và môi trường năm 2014. Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc tới dự và phát biểu khai mạc. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, và các Sở TN&MT.
Nghiên cứu thảo luận 
Tin mới nhất 
Chuẩn mực đạo đức 
Bản đồ 
Website liên quan 
Liên kết sở, ngành