Sự kiện nổi bật 
Giao lưu trực tuyến Bộ Tài nguyên và Môi trường: Sở Tài nguyên và Môi trường sẵn sàng
Nhằm giải đáp những thắc mắc của nhân dân và doanh nghiệp, tháo gỡ những vướng mắc, bất cập trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường ở địa phương; đồng thời góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật của ngành. Trên cơ sở Kế hoạch số 89/KH-STNMT ngày 26/3/2014 của Sở Tài nguyên và Môi trường về tổ chức giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp theo chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, vào lúc 7 giờ 30 ngày 15/4/2014, Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các chuyên viên giúp việc đã có mặt đầy đủ chuẩn bị cho buổi giao lưu trực tuyến giữa Bộ, các Sở TN&MT với nhân dân và doanh nghiệp trên toàn quốc.
Tin hoạt động ngành 
Bộ TN&MT áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001: 2008: Hướng tới một nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh
Chiều 7/4 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai, Trưởng Ban Chỉ đạo áp dụng TCVN ISO 9001 : 2008 đã có buổi làm việc với các thành viên Ban chỉ đạo áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN-ISO 9001:2008 vào hoạt động của Bộ TN&MT. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.
Đất đai - Đo đạc và Bản đồ 
Môi trường 
Đà Nẵng: Nỗ lực trở thành Thành phố đáng sống
Chất lượng môi trường ở Đà Nẵng đã được cải thiện là đánh giá của lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng tại một hội thảo mới đây về ứng phó với biến đổi khí hậu. Nỗ lực để trở thành một thành phố xanh, sạch, đáng sống của Đà Nẵng đã bắt đầu phát huy hiệu quả.
Tài nguyên khoáng sản, Nước, KTTV và Biến đổi khí hậu 
Xây dựng kịch bản biến đổi khí hậu, nước biển dâng năm 2015 cần bám sát vào từng địa phương
Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc vừa có buổi làm việc với Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường về việc xây dựng, sử dụng kịch bản biến đổi khí hậu (BĐKH), nước biển dâng cho Việt Nam. Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ TN&MT.
Lĩnh vực khoa học công nghệ 
Ưu đãi phát triển dự án điện sinh khối
Theo Quyết định 24/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhà đầu tư được hưởng nhiều ưu đãi về vốn đầu tư, thuế, đất đai… khi đầu tư thực hiện các dự án điện sinh khối.
Nghiên cứu thảo luận 
Những nội dung đổi mới về Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trong Luật Đất đai năm 2013
Ngày 29 tháng 11 năm 2013, tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIII đã thông qua Luật Đất đai năm 2013. Trong đó, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được thể hiện trong Chương IV với 16 điều. Với nội dung quy định trong 16 điều này, Luật Đất đai năm 2013 đã thể chế hóa quan điểm của Đảng trong Nghị quyết 19-NQ/TW, đó là:
Tin mới nhất 
Bản đồ 
Website liên quan 
Liên kết sở, ngành