Sự kiện nổi bật 
Ngành Tài nguyên và Môi trường TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 7 tháng đầu năm 2015 và triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2015
Nhằm đánh giá những kết quả thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch công tác quản lý tài nguyên và môi trường trong 7 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2015; Được sự cho phép của Thường trực UBND thành phố Cần Thơ, chiều ngày 19/8/2015, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Cần Thơ đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quản lý tài nguyên và môi trường 7 tháng đầu năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2015.
Tin hoạt động ngành 
Đơn giản hóa TTHC liên quan đến yêu cầu nộp bản sao giấy tờ có công chứng, chứng thực
Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị sửa đổi, bổ sung các quy định liên quan đến yêu cầu nộp bản sao giấy tờ có công chứng, chứng thực của 21 nhóm TTHC được quy định tại 03 Nghị định của Chính phủ và 03 Thông tư thuộc thẩm quyền ban hành của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Đất đai - Đo đạc và Bản đồ 
Hà Nội chính thức hợp nhất các Trung tâm phát triển quỹ đất
Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh vừa ký ban hành Quyết định số 3868/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội, trên cơ sở hợp nhất các Trung tâm phát triển quỹ đất hiện có trên địa bàn thành phố.
Môi trường 
Hoàn thiện quy hoạch mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường quốc gia
Ngày 26/8, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang và các Thứ trưởng: Trần Hồng Hà, Nguyễn Thái Lai, Chu Phạm Ngọc Hiển, Nguyễn Linh Ngọc đã nghe Vụ Kế hoạch báo cáo về điều chỉnh Quy hoạch tổng thể hệ thống quan trắc tài nguyên và môi trường (TN&MT) quốc gia giai đoạn 2016 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.
Tài nguyên khoáng sản, Nước, KTTV và Biến đổi khí hậu 
Góp ý xây dựng Luật Khí tượng thủy văn
Ngày 24/8, tại Đà Nẵng, Bộ TN&MT phối hợp với Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tổ chức Hội thảo về một số vấn đề trong tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự thảo Luật Khí tượng thủy văn.
Lĩnh vực khoa học công nghệ 
Nghiên cứu thảo luận 
Thực hiện Luật Đất đai năm 2013 - Một năm nhìn lại
Sau 1 năm tổ chức thực hiện, với nhiều điểm mới quan trọng, sát với thực tiễn, Luật Đất đai năm 2013 đã tạo bước đột phá trong công tác quản lý và sử dụng đất đai; tháo gỡ được nhiều khó khăn, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đề ra. Những quy định mới trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; giao đất, cho thuê đất; bồi thường, hỗ trợ tái định cư…; đã tạo nhiều thuận lợi cho người dân như quy định hạn mức sử dụng đất nông nghiệp; quy định rõ ràng các quyền về bồi thường, hỗ trợ tái định cư; tạo được sự bình đẳng đối với quyền lợi của người sử dụng đất (bao gồm cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong nước cũng như cá nhân, tổ chức nước ngoài). Luật Đất đai năm 2013 cũng đã quy định chặt chẽ khâu quản lý, sử dụng đất, đặc biệt là hạn chế giao đất có thu tiền, cơ bản chuyển sang cho thuê đất đối với đất phi nông nghiệp và mở rộng hình thức đấu giá quyền sử dụng đất. Đồng thời, quy định nhà đầu tư bất động sản và doanh nghiệp khi đầu tư vào đất đai phải có tiềm lực kinh tế, có kinh nghiệm để đảm bảo sử dụng quỹ đất có hiệu quả…
Tin mới nhất 
Chuẩn mực đạo đức 
Bản đồ 
Tư liệu trắc địa 
Website liên quan 
Liên kết sở, ngành 
Ngày Nước Thế giới 2015