Văn bản mới 
TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN LUẬT ĐẤT ĐAI NĂM 2013 
Sự kiện nổi bật 
Nâng cao hiệu quả quản lý đất đai, bảo vệ môi trường
6 tháng năm 2018, ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT) TP Cần Thơ đã đạt được nhiều kết quả khả quan trên các lĩnh vực được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, ổn định xã hội của thành phố. Trong đó, các hoạt động thuộc lĩnh vực tài nguyên, môi trường… đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đây là tiền đề để ngành TN&MT thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2018. Ông Nguyễn Văn Sử, Giám đốc Sở TN&MT, cho biết:
Tin hoạt động ngành 
Đất đai - Đo đạc và Bản đồ 
Xây dựng và hoàn thiện dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai
Đó là nhiệm vụ trọng tâm mà Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa đề nghị Tổng cục Quản lý đất đai tập trung thực hiện trong thời gian tới tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2018 của Tổng cục tổ chức sáng ngày 19/7 tại Hà Nội. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và các đơn vị trực thuộc Tổng cục.
Môi trường 
Tập trung công tác quản lý, xử lý rác thải, bảo vệ môi trường
(CT)- Ngày 19-7, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng làm việc với các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện nghe báo cáo về công tác bảo vệ môi trường, quản lý, thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn thành phố.
Tài nguyên khoáng sản, Nước, KTTV và Biến đổi khí hậu 
Cần Thơ: Phát triển các công trình ứng phó với biến đổi khí hậu
Những năm qua, ngoài công tác tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân phòng tránh, ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH), thiên tai, TP Cần Thơ còn có chủ trương xây dựng công trình kè kiên cố phòng tránh sạt lở, bảo vệ bờ sông tại các khu vực có điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, phát triển đô thị...
Lĩnh vực khoa học công nghệ 
Nghiên cứu thảo luận 
Một số nội dung mới quy định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước theo Thông tư 10/2018/TT-BTC và Thông tư 11/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ 20/3/2018
Ngày 30/01/2018 Bộ Tài chính ban hành Thông tư 10/2018/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP quy định về thu tiền sử dụng đất và Thông tư 11/2018/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 77/2014/TT-BTC hướng dẫn một số điều của Nghị định 46/2014/NĐ-CP quy định về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước trong đó hướng dẫn một số nôi dung chủ yếu sau:
Tin mới nhất 
Chuẩn mực đạo đức 
Bản đồ 
Đo đạc và bản đồ 
Cảnh báo xâm nhập mặn 
Liên kết sở, ngành