Tín hiệu vui từ Đề án “Mỗi xã một sản phẩm”

Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” với mục tiêu là tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, mang tính đặc trưng, lợi thế của mỗi vùng, miền; phát triển các hình thức tổ chức sản xuất kinh doanh theo hướng gia tăng lợi ích cho cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế nông thôn. Qua đó, hướng đến xây dựng sản phẩm của 3 cấp: sản phẩm cấp quốc gia, sản phẩm cấp tỉnh và sản phẩm cấp huyện, xã mang tính đặc trưng, lợi thế của mỗi vùng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Mặc dù mới triển khai nhưng bước đầu Đề án đã mang lại tín hiệu tích cực.

CHÍNH PHỦ BAN HÀNH NGHỊ QUYẾT VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG ĐBSCL THÍCH ỨNG BĐKH

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 120/NQ-CP ngày 17/11/2017 của Thủ tướng về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu, với cái nhìn tổng qua là “Phát triển bền vững phù hợp nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao” và “lấy con người làm trung tâm”.

Báo cáo kết quả trồng cây nhân dân 2017 và kế hoạch 2018

Trong năm 2017, toàn thành phố đã trồng được 1.018.490 cây các loại như: Dầu, sao, xà cừ, keo lai, bạch đàn, hoàng hậu, tràm, bằng lăng và một số loại cây khác... đạt 107,21 % kế hoạch, tương đương diện tích trồng mới 491,1 ha. Năm 2018, toàn thành phố phấn đấu trồng cây năm 2018 là 900.000 cây và trong dịp tổ chức “Tết trồng cây” ngày 19/5, trồng khoảng 100.000 cây (cả 9 quận, huyện).

Xây dựng mô hình trồng rau ăn trái theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm

Rau xanh ăn lá và các loại rau ăn củ, quả là nguồn thực phẩm quan trọng trong việc bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho con người mỗi ngày. Đặc biệt là các loại vitamin, chất khoáng, chất xơ có trong rau giúp cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, việc người tiêu dùng hiện nay có được sử dụng các loại thực phẩm quan trọng này với chất lượng đảm bảo tươi sạch và an toàn hay không đang là vấn đề được quan tâm đặc biệt.

Thông tin doanh nghiệp Giới thiệu Tin tức Hợp tác đầu tư
THÔNG BÁO 
LIÊN KẾT WEBSITE SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Địa chỉ: Số 04 Ngô Hữu Hạnh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 823 491 - Fax: (0292) 3 820 800
E-mail: sonnptnt@cantho.gov.vn - Website: http://sonongnghiep.cantho.gov.vn