Vấn đề huy hoạch
Cho tôi hỏi hẻm 6 khu vực 1 đường Trần Vĩnh Khiết có quy hoạch không?
Lĩnh vực đô thị
Kiến nghị các ngành chức năng xem xét, xử lý tình trạng kinh doanh, buôn bán lấn chiếm vỉa hè tại góc đường Mậu Thân và 3 Tháng 2 (trước Highlands Coffee), phường Xuân Khánh;
Xin lắp đèn chiếu sáng khu tái định cư trần quang khải, gần trường tiểu học Cái khế 1
Khu tái định cư trần quang khải đối diện sân vận động , sau lưng trường tiểu học Cái Khế 1, sao không thấy có đèn đường , vào ban đêm rất tối , mong cơ quan có thẩm quyền khảo sát lắp đèn đường cho dân dể dàng đi lại vào ban đêm
Lĩnh vực đô thị
Hỏi một số vấn đề liên quan đến việc mở rộng hẻm nhánh đường Cao Thắng, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
Lĩnh vực đô thị
Kính thưa quý lãnh đạo, tôi là 1 trong những phụ huynh của Trường tiểu học An Bình 1. Tôi có đôi lời kính gởi đến quý lãnh đạo về việc kẹt xe hàng ngày, hàng tháng, nhiều năm nay ở khu vực vào Trường tiểu học An Bình 1. Kính xin quý lãnh đạo xem xét cho xin cấm xe lớn lưu thông 1 tiếng từ 6 giờ - 7 giờ sáng mỗi ngày cho các cháu đến trường vào lớp đúng giờ. Hoặc xin nhờ chính quyền hỗ trợ cán bộ có chuyên môn giữ trật tự an toàn cho các bé. Mỗi ngày cả ngàn chiếc xe đỗ vào khu vực đó 1 tiếng thử hỏi sẽ đông đến cỡ nào ạ. Rất mong quý lãnh đạo xem xét”
Vệ sinh môi trường
Hộ dân phản ánh tình trạng lấn chiếm lối đi chung, không đảm bảo vệ sinh môi trường tại tuyến hẻm 176 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Xuân Khánh.
Lĩnh vực đô thị
Xin cho tôi được hỏi về tiến độ thực hiện dự án nâng cấp đường Lương Định Của. Trong năm 2018, UBND phường Cái Khế đã tổ chức họp dân 03 lần nhưng đến nay là tháng 3/2019 vẫn chưa triển khai vì tháng 7 tới đây triều cường lại lên, các hộ dân như chúng tôi sống tại đây phải chịu đựng 3 tháng liên tiếp nước ngập đến yên xe máy. Cuộc sống cũng như sinh hoạt của bà con chúng tôi rất khổ….
Lĩnh vực giao thông
“Tôi muốn hỏi UBND quận Ninh Kiều về việc cấm xe đi ngược chiều đối với đường dân sinh cầu Cái Răng, bên phía quận Ninh Kiều. Trong khi bên phía quận Cái Răng thì xe được phép di chuyển 2 chiều (lượng xe bên phía chợ Cái Răng còn nhiều hơn phía Ninh Kiều). Nếu được thì tôi đề xuất Quận nên thiết lấp một vòng xoay nhỏ như phía bên quận Cái Răng để xe có thể di chuyển 2 chiều được thuận lợi cho người dân lưu thông, giảm chi phí hao mòn cho đường và xe, cũng như thời gian cho người dân. Mong Quý cơ quan lưu tâm đến nguyện vọng của người dân phải đi làm việc hàng ngày tại khu vực này. Xin chân thành cảm ơn!”
Hỏi về kế hoạch nâng cấp hẻm 388 Nguyễn Văn Cừ Nối dài, Cần Thơ
Kính gửi: Quý Cơ Quan, Tôi là người dân có nhà sinh sống tại hẻm 388 Nguyễn Văn Cừ Nối dài, quận Ninh Kiều, TPCT. Hiện trạng hẻm qua nhiều năm đã hư hỏng nặng, ngập nước vào mùa mưa rất khó chịu. Trong khi các hẻm xung quanh đều đã nâng cấp thì tại sao hẻm này vẫn chưa làm và kế hoạch như thế nào để người dân chúng tôi yên tâm sinh sống. Xin cảm ơn.
Lĩnh vực giải tỏa
Gia đình tôi sinh sống tại khu đất 1,6ha nằm cạnh Công ty Hội Chợ Cần Thơ ngày 19/5/2008 ông Trần Thanh Mẫn ký quyết định khu đất nhà tôi làm khu tái định cư cao tầng nhưng từ ấy đến nay vẫn chưa triển khai thực hiện. Ngày 4/4/2018 UBND TP Cần Thơ ký Quyết định số 1036 sẽ dời Công ty Hội Chợ qua khu 586 lô số 21 thuộc quận Cái Răng. Vậy cho tôi được hỏi khu đất nhà tôi đã bỏ hết quy hoạch treo mở rộng khu hội chợ từ năm 1979 hay chưa? Còn vướng quy hoạch nào không? Tôi có làm đơn xin sửa chữa nhà gởi UBND phường Cái Khế nhưng không được chấp nhận vì họ nói còn nằm trong dự án mở rộng khu hội chợ như vậy có hợp lý không khi hội chợ dời qua khu 586? Nhà tôi ở đây trên 30 năm đã xuống cấp trầm trọng có thể sập bất cứ lúc nào, xin công ty cấp nước số 2 kéo đường ống nước để sử dụng cũng không được. Bây giờ nước từ trên khu Cái Khế đổ về nhà tôi ngập lênh láng tới đầu gối. Mẹ tôi nay đã gần 7
DU AN DUONG LY TU TRONG NOI DAI THUOC AN NGHIEP, NINH KIEU, TP CAN THO
XIN CHO HỎI DỰ ÁN ĐƯỜNG LÝ TỰ TRỌNG NỐI DÀI, CÓ KHẢ NĂNG THỰC HIỆN KHÔNG ? NẾU CÓ, THÌ KHOẢNG BAO LÂU NỮA SẼ THỰC HIỆN ? NẾU KHÔNG, VUI LÒNG CÔNG KHAI THÔNG BÁO HỦY QUY HOẠCH NGAY CHO DÂN TRONG DỰ ÁN ĐƯỢC ỔN ĐỊNH CUỘC SỐNG VÀ HẾT KHỔ SỞ VÌ DỰ ÁN TREO. XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN.
Lĩnh vực giải tỏa
Dự án kè sông Cần Thơ có thực hiện giai đoạn giải tỏa trắng các hộ ở bờ sông để làm công viên, mở rộng dường hay không? Nếu có thì khi nào thực hiện để chúng tôi an tâm, sửa chữa nhà, đầu tư kinh doanh tại nơi ở hiện tại.
Lĩnh vực đô thị
Tôi là phụ huynh của một học sinh đang theo học tại trường Tiểu học An Bình 1 (THAB1) phường An Bình Quận Ninh Kiều TP Cần Thơ. Nay tôi gửi thư này mong các đồng chí tiếp nhận thông tin và phản ánh hỗ trợ các em học sinh cũng như phụ huynh: Đối diện trường THAB1 có quán bánh xèo 7 Tới, quán này thường xuyên dùng khoảng sân trước cổng trường dùng như bãi đậu ô tô của quán, điều này gây nên tình trạng kẹt xe liên tục trước cổng trường gây ảnh hưởng đến việc đưa đón các cháu cũng như công việc đi lại của các phương tiện tham gia giao thông khác. Trời mưa gió mà các em học sinh cũng như phụ huynh phải chôn chân dưới mưa ngay cổng trường trong khi khoảng sân này lại dùng phục vụ việc kinh doanh của 1 cá nhân khác là quán bánh xèo 7 Tới. Việc này đã tái diễn rất nhiều lần gây sự bức xúc không nhỏ của các phụ huynh có con em đang theo học tại đây. Trong khi đồn Công an phường An Bình chỉ cá
Lĩnh vực đô thị
Tại sao Đường Trần Quang Khải bị chặn lại 1 khúc và không tiến hành thi công mở đường cho nhân dân đi lại thuận tiện? Nghe nói có một dự án ở ngay đường đó khúc bị chặn đã trì hoãn rất lâu rồi mà tại sao vẫn không tiến hành thi công công trình và mở đường đi lại trong khi con đường nằm trong khu trung tâm thương mại?
Lĩnh vực đô thị
Cuối hẻm 1 Lý Tự Trọng có 1 đoạn rạch chỗ nhà nghỉ Mekong Logis hiện nay đã bị lấp, nay làm sân trồng cây kiểng, nước ứ đọng không thoát được, gây ô nhiễm môi trường. Kính đề nghị chính quyền có biện pháp xử lý. Xin cám ơn.
Lĩnh vực đô thị
Nhà tôi ở hẻm liên tổ 2-3, đường Nguyễn Văn Cừ. Hiện nay phía đầu hẻm đã làm lộ rồi nhưng cuối hẻm vẫn chưa làm. Tôi muốn hỏi có kế hoạch xây tiếp tục hay không còn xây nữa? Và nếu có thì khoảng khi nào thì mới dự kiến xây tiếp tục? Xin cám ơn.
Lĩnh vực đất đai
Hiện nay tôi đang ở số nhà 20v2/4, tổ 4, khu vực 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ với diện tích đất là 112m2 (ngang 4m, dài 28m), nhà cấp 4 từ tháng 9/2017 đến nay và tiếp giáp một phần mương thủy lợi sau nhà tôi tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Hiện nay do có nhu cầu mở lối thoát hiểm sau nhà, nên gia đình tôi muốn xin được mua một phần đất phía sau nhà (thuộc mương thủy lợi) để làm lối thoát hiểm. Xin cho hỏi là gia đình chúng tôi có được phép mua phần đất thủy lợi với diện tích là 12m2 (ngang 4m, dài 3m) không? Nếu được thì thủ tục như thế nào? Xin chân thành cám ơn.
Mở lộ khu dân cư 3A phường An Bình
Tôi nhận đất tái định cư ở đường số 1.KDC 3a đã 17 năm.cat nha o da 5_6 năm nay.đường chính vào tổ 3A chỉ là 1 con đường nhỏ.ma biet bao nhieu hộ dân ở trong khu dân cư đó.Giờ cao điểm là ket xe.con đường số 1 trong khu 3A tôi đang ở mưa xuống là ngập do đường thấp.Dự án mở lộ đã treo chục năm.cho tôi hỏi chính xác trong khu vuc đó khi nào thưc thi.hoac hủy bỏ.để người dân biết chỉnh đốn nơi ở cho thuận tiên.ổn định cuộc sống..xin cảm ơn và mong câu trả lời thỏa đáng
Lĩnh vực đô thị
Trước Tết 2018, việc thi công nâng cấp hẻm 111 đường Cách Mạng Tháng Tám được thực hiện khoảng 3 tuần. Nhưng từ đó đến nay, đã bị dừng. Hiện không có ai thi công, vật tư công trình để bừa bãi (các ống cống), hẻm 111 đã không được sạch sẽ bi giờ càng chật chội do việc thi công chậm gây ra. Người dân rất là bức xúc vì tâm tu nguyện vọng không được cấp trên quan tâm giải quyết. Đề nghị UBND thành phố hết sức quan tâm chỉ đạo thi công sớm và trả lời cho nhân dân rõ.
Lĩnh vưc Đất Đai
Tôi có một thửa đất có diện tích thực tế là 150m2 đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là cây lâu năm và thửa đất này nằm trên địa bàn quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ? Nay tôi muốn chuyển mục đích 100m2 trong thửa đất trên sang đất ở (trường hợp phù hợp quy hoạch) thì hiện nay có được không? Xin cho biết thêm hiện nay theo quy định cho phép một người có thể lên thổ cư tối đa là bao nhiêu mét vuông tại quận Ninh kiều TP. Cần Thơ?
Lĩnh vực đất đai
Tôi có Thửa đất số 975, tờ bản đồ số 53, Giấy chứng nhận quyền sử dụng: Số H05449.Q SDĐ; UBND quận Ninh Kiều cấp ngày 19 tháng 9 năm 2008 thuộc hẻm 7, Khu vực I, phường An Bình, quận Ninh Kiều là đất trồng cây lâu năm Diện tích 170,10m2 (10x17,1). Nay tôi muốn chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở có được không và diện tích tối đa để chuyển mục đích là bao nhiêu mét vuông? Tôi muốn tách thửa đất trên thành 2 thửa có diện tích mỗi thửa 5x17,1 m có được không
Lĩnh vực đất đai
Tôi có Thửa đất số 975, tờ bản đồ số 53, Giấy chứng nhận quyền sử dụng: Số: H05449.QSDĐ; UBND Q. Ninh Kiều cấp ngày 19 tháng 9 năm 2008 thuộc hẻm 7, KV 1, P. An Bình, Q. Ninh Kiều là đất trồng cây lâu năm Diện tích 170,10m2 (10x17,1). Nay tôi muốn chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở có được không và diện tích tối đa để chuyển mục đích là bao nhiêu mét vuông? Tôi muốn tách thửa đất trên thành 2 thửa có diện tích mỗi thửa 5x17,1 m có được không? Xin chân thành cảm ơn!
Lĩnh vực xây dựng
Xin cho tôi hỏi quy định khoảng lùi công trình và mật độ xây dựng tại Khu vực 2, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ được quy định cụ thể ra sao? Xin cám ơn.
Lĩnh vực đất đai
Tôi xin hỏi về giá lên thổ cư ở khu vực hẻm lò mổ (phường An Khánh) hiện tại là bao nhiêu? Vì hiện tại sổ đỏ của tôi đã đi nộp ở Quỹ đất để chỉnh sửa diện tích còn lại sau khi quy hoạch đường lộ hẻm lò mổ. Bây giờ tôi muốn lên thổ cư phần đất còn lại sau khi quy hoạch của tôi có được không? Hay là phải đợi đến khi bên Quỹ đất làm sổ đỏ lại rồi mới lên thổ cư được? Xin chân thành cảm ơn.
Lĩnh vực đất đai
“Xin cơ quan cho em biết, em có mua miếng đất trong hẻm 9 đường Trần Vĩnh Kiết, khu vực 2, phường An Bình. Cho em hỏi em muốn chuyển mục đích từ đất trồng cây lâu năm lên thổ cư cần thủ tục gì?”.
Hoi ve dat dai
Tôi xin hỏi về giá lên thổ cư ở khu vực hẻm lò mổ (phường An Khánh) hiện tại là bao nhiêu? Vì hiện tại sổ đỏ của tôi đã đi nộp ở Quỹ đất để chỉnh sửa diện tích còn lại sau khi quy hoạch đường lộ hẻm lò mổ. Bây giờ tôi muốn lên thổ cư phần đất còn lại sau khi quy hoạch của tôi có được không? Hay là phải đợi đến khi bên Quỹ đất làm sổ đỏ lại rồi mới lên thổ cư được? Xin chân thành cảm ơn”.
Hoi ve dat dai
Xin co quan cho em biet, em co mua mieng dat trong hem 9 Tran Vinh Kiet khu vực An Binh, cho em hoi em muon chuyen muc dich tu dat trong cay lau len tho cu thi can thu tuc gi.
Lĩnh vực đô thị
Chúng tôi là các hộ dân bị ảnh hưởng Dự án kè sông Cần Thơ ứng phó biến đổi khí hậu. Bờ phải từ chân cầu Cái Sơn đã sạt lở nhiều, hiện tại, các hộ dân phải đi trên cầu khỉ rất nguy hiểm. Các hộ chúng tôi đề nghị làm trước một đoạn kè bờ phải tới kho đường khoảng 200m thuộc gói thầu số 1. Xin được xem xét, trân trọng cám ơn.
Lĩnh vực đất đai
Tôi muốn hỏi về việc chuyển mục đích sử dụng đất lên đất thổ cư các phường của quận Ninh Kiều vì tôi muốn mua nhà và lên thổ cư để ở nhưng mỗi nơi cho một giá khác nhau. Tôi có thể tra cứu bảng giá lên thổ cư ở nơi đâu và thủ tục chuyển đổi thời gian bao lâu, rất cảm ơn UBND giải đáp thắc mắc cho tôi, chân thành cảm ơn”.
Lĩnh vực đô thị
Tập thể hộ dân tuyến F2, F3, F, G1, G2, ngụ khu vực 5, phường An Bình, quận Ninh Kiều, kiến nghị xem xét vấn đề ngập nước tại khu vực dân cư
Lĩnh vực đô thị
Việc đầu tư, nâng cấp tuyến đường An Bình - Long Tuyền
Lĩnh vực đất đai
Kết quả giải quyết vướng mắc trong giải phóng mặt bằng của 15 hộ dân thuộc dự án kè sông Cần Thơ
Lĩnh vực đô thị
Về việc lựa chọn địa điểm và xây dựng các trạm trung chuyển chất thải rắn hợp lý, đạt tiêu chuẩn (Báo cáo 132/BC-UBND ngày 04/7/2017 của Ủy ban nhân dân thành phố)
Lĩnh vực đô thị
Việc bố trí chốt giao thông đoạn ngã 3 đầu đường Trần Vĩnh Kiết để tăng cường kiểm soát giao thông.
Lĩnh vực đất đai
Bà Bùi Thị Kim Nga, ngụ số 158/25, đường Phan Đình Phùng, phường An Lạc, quận Ninh Kiều, xin hợp thức hóa quyền sử dụng đất, nhà, và tài sản khác gắn liền với đất.
Lĩnh vực kinh doanh
Tôi ở Vĩnh Long. Sắp tới tôi muốn qua Cần Thơ đăng ký địa điểm để bán cây kiểng dịp Tết 2018. Xin hỏi tôi phải liên hệ đăng ký ở đâu và đăng ký với bộ phận nào? Xin chân thành cảm ơn.
Lĩnh vực đô thị
Xin cảm ơn UBND quận Ninh Kiều đã phản hồi về ý kiến của tôi. Chỗ tôi ở hiện tại là tổ 4, khu vực 3m phường An Khánh, do tôi nhầm lẫn với khu vực phía ngoài là hẻm tổ 11. Hiện tại đường giao thông trong tổ 4 xuống cấp nghiêm trọng, không có hệ thống thoát nước thải và hệ thống cống thoát nước mưa. Tôi nghe nói có dự án làm đường giao thông nối liền từ hồ Bún Xáng tới đường Nguyễn Văn Linh và có nhánh đi qua đường tại tổ 4, khu vực 3. Xin hỏi thông tin này có chính xác không? Nếu có thì bao giờ làm? Tôi xin chân thành cảm ơn UBND quận Ninh Kiều
Lĩnh vực đất đai
Theo Quyết định số 419/QĐ-UBND ngày 15 tháng 02 năm 2008 của UBND thành phố Cần Thơ và Quyết định số 485/QĐ-UBND ngày 12 tháng 02 năm 2010 của UBND thành phố Cần Thơ về Quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị An Bình - Mỹ Khánh, thành phố Cần Thơ - Cho đến nay, Khu dân cư 3A, khu vực 5 phường An Bình (nơi tôi đang ở) vẫn còn nằm trong quy hoạch (đã 10 năm), xin hỏi dự án treo lâu như vậy sao không thực hiện làm ảnh hưởng việc chuyển mục đích sử dụng đất của người dân với nhu cầu chính đáng là xây nhà ở; người chuyển mục đích sử dụng đất trước năm 2008 thì là đất ở, sau năm 2008 đến nay vẫn là đất vườn, vậy chúng tôi phải xây nhà, sửa chữa nhà như thế nào? - Trong năm 2018 và những năm tiếp theo thì chính quyền có hướng giải quyết nào phù hợp hơn để đảm bảo quyền lợi của người dân không? Rất mong sớm nhận câu trả lời của cấp có thẩm quyền. Xin cảm ơn
Lĩnh vực tư pháp - hộ tịch
Vợ tôi sinh 1 đứa con vào 11/5/2017 tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ. Vợ chồng tôi không có hôn thú (đây là đứa con ngoài hôn thú của tôi). Trong giấy chứng sinh của Bệnh viện tôi ghi tên người mẹ là tên vợ tôi nhưng tôi ghi địa chỉ là ở địa phương tôi cư trú (Số 214, đường Trần Hưng Đạo, phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều) chứ không ghi theo địa chỉ trong giấy Chứng minh nhân dân của vơ tôi (hộ khẩu và giấy Chứng minh nhân dân của vợ tôi cư ngụ tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang). Nay, tôi muốn nhập hộ khẩu cho con tôi về địa chỉ của tôi là 214 đường Trần Hưng Đạo, phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ có được không? Nếu được thì tôi phải cần giấy tờ gì? Xin cảm ơn!
Lĩnh vực đô thị
Tôi cư ngụ tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Trong hẻm nội bộ của chúng tôi đang sống, giáp ranh với mảnh vườn của chú Ba đã rào lại. Sau này chú Ba bán cho 1 chủ đầu tư để thành lập khu dân cư tự phát. Chú Ba bán đất có chừa 1 lối đi riêng thông ra hẻm lớn. Mà chủ đầu tư đã bán lối đi riêng đó. Và tự động dở hàng rào phân lô xẻ nền để bán, muốn đi chung với chúng tôi mà không hề thỏa thuận. Vì tình hình trộm cắp chúng tôi hùn tiền lại để làm hàng rào tạm bằng tol và dựng cổng rào an ninh. Vậy chúng tôi có phải xin phép và có vi phạm pháp luật gì không? Còn chủ đầu tư thành lập khu dân cư tự phát trên đất đó không có lối đi, muốn đi chung với đường nội bộ của chúng tôi mà không thỏa thuận còn thưa chúng tôi dựng hàng rào bít lối đi. Vậy là bên nào vi phạm pháp luật và xử lý ra sao? Còn thủ tục xin phép dựng cổng rào để bảo vệ an ninh xóm làng bằng lưới B40 như thế nào và x
Lĩnh vực đô thị
Kế nhà em là công ty sản xuất hàng hóa và phân phối hàng hóa, nhưng khu này là khu dân cư mà công ty này lại hoạt động suốt ngày lẫn đêm ảnh hưởng đến nhà kế bên và hàng xóm xung quanh, gây tiếng ồn giữa ban ngày quá lớn, đậu xe tải rất mất trật tự, mặc dù có biển cấm xe tải mà tài xế vẫn chạy vô được. Mẹ em làm đơn này kính trình cấp trên xem xét giúp em. Công ty này còn sản xuất hàng hóa kém chất lượng, không có nhãn mác. Kính mong lãnh đạo điều tra và giải quyết tình trạng này giúp em để gia đình em có cuộc sống yên tính. Thông tin về công ty như sau: - Tên công ty: Công ty TNHH Đại Phát. - Địa chỉ; 39 Đinh Công Tráng, phường Xuân Khánh quận, Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Công ty này sản xuất và phân phối các mặt hàng như: gạo, đường, nước mắm, tương, sữa,… Chủ cơ sở: Nguyễn Thành Tâm (0908.004.799)
Lấn ranh đất
Kính gửi UBND quận Ninh Kiều! Tui có mua 1 miếng đất trong hẻm 9 đường trần vĩnh khiết và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tháng 05/2017, diện tích đất 6x24,3. Miếng đất tôi mua được P. TNMT quận ninh kiều vô đo đạc xác nhận ranh đất ok hết. Chủ đất kế bên đất tôi mới mua miếng đất trong tháng 6/2017, Tự động nhổ cọc ranh đất của tôi và đóng cọc làm hàng rào lẫn ranh đất qua đất tôi 0,4m. Tôi muốn làm đơn thưa thì gửi đơn cho UBND phường hay Phòng tài chính của quận ninh kiều? và gửi cho đầu mối nào tiếp nhận đơn và giải quyết cho tôi về việc này? Xin chân thành cảm ơn!
Lĩnh vực môi trường
Quý cơ quan cho được phép hỏi: Tại khu biệt thự Linh Thành ở Cồn Khương, đường Trần Văn Giàu có được phép kinh doanh vật liệu xây dựng (có sử dụng xe tải và máy xúc) gây ồn được không? Cám ơn quý cơ quan”
Lĩnh vực đất đai
Tôi có một miếng đất liền kề với vách phía sau Trường THPT Nguyễn Việt Hồng (đi vào hẻm 2 đường Trần Vĩnh Kiết, KV1, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ). Năm 2011 tôi có làm thủ tục xin chuyển mục đích đất sang đất ở nhưng cơ quan quản lý đất đai từ chối lý do thửa đất nằm trong quy hoạch công trình công cộng (quy hoạch làm đường treo từ năm 1999). Xin quý cơ quan cho tôi biết hiện nay quy hoạch trên đã xóa hay chưa. Tôi có được chuyển mục đích đối với thửa đất của mình hay không? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ quý cơ quan”.
Lĩnh vực đất đai
Mình dự định mua 01 thửa đất sau lưng Bến xe 91B. Mình nghe thông tin dự định làm lộ 10m từ Khu dân cư Đại học Cần Thơ qua Hồ Bún Xáng ngang thửa đất trên. Xin hỏi thông tin quy hoạch này mình kiểm chứng ở đâu? Xin cám ơn”
Lĩnh vực môi trường
Tôi có cửa hàng kinh doanh gần cầu Nguyễn Thị Minh Khai và thường xuyên có mặt tại khu vực này. Tôi thấy hết sức bức xúc vì nạn tiêu tiểu bừa bãi hai bên cầu gây mất văn minh đô thị và ô uế môi trường khu dân cư xung quanh. Ngoài ra, việc tập kết các xe gom rác tại khu vực này cũng góp phần tạo ra góc khuất là nơi thuận lợi phóng uế của các đối tượng vô ý thức. Tuy nhiên, không thấy ai nhắc nhở để chấm dứt tình trạng nêu trên. Vì một thành phố xanh sạch đẹp, tôi đề nghị quý cơ quan có thẩm quyền có biện pháp hữu hiệu chấm dứt tình trạng trên. Cũng cần nói thêm rằng, hiện khu vực này rất đông người nước ngoài qua lại. Họ lưu trú tại Vinperarl Hotel và Iris Hotel. Họ thường đi bộ qua cầu Nguyễn Thị Minh Khai về hướng bến Ninh Kiều họ chứng kiến hết. Thật đáng buồn!”
Lĩnh vực đô thị
Tôi là người dân hiện đang cư trú tại hẻm tổ 11, khu vực 3, phường An Khánh. Hiện tại đường giao thông khu vực tôi ở không có hệ thống thoát nước thải sinh hoạt, gây ngập nghẹt và nước vệ sinh tràn vào nhà ở. Xin hỏi thành phố có kế hoạch cải tạo, nâng cấp các tuyến đường giao thông này không? Tôi xin chân thành cảm ơn”.
Lĩnh vực kinh doanh
Tôi dự định mở 1 cửa hàng nhỏ bán lẻ dầu nhớt tại đường Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ chủ yếu nhớt xe gắn máy) lấy sỉ từ Công ty SX nhớt của Nhật Bản (có chi nhánh và kho tại Ô Môn) mua sô (khoảng 24 lon nhớt) có hóa đơn về bán lẻ từng lon, lao động có 02 người (đã về hưu). Vậy tôi có phải xin giấy phép gì không và phần thuế thì tính như thế nào?”
Lĩnh vực đô thị
“Gia đình tôi nằm trong khu vực quy hoạch dự án khu dân cư đường Nguyễn Thái Học nối dài. Dự án đã gần 10 năm, nhưng chưa triển khai vì chưa có nhà đầu tư. Mặc dù địa phương đã tổ chức kiểm tra nhà đất bị ảnh hưởng theo bản đồ quy hoạch 1/500. Chờ và đợi, thời gian qua, nhiều người chiếm dụng đất nghĩa địa cất nhà, cơi nới sân sau; nước mưa, nước thải sinh hoạt không thoát được, tích tụ vào nghĩa địa, gây ô nhiễm, tổn hại tâm linh, thêm nguy cơ dịch bệnh. Xin hỏi: khi nào dự án được triển khai. Vì sao thành phố không trực tiếp đầu tư để cải tạo, mở rộng cảnh quang đô thị? Hiện trạng vừa nêu, trách nhiệm quản lý nhà nước do cơ quan nào trực tiếp thực thi để chấn chỉnh và không để phát sinh thiệt hại, khiếu nại khi thu hồi đất, bồi thường tái định cư. Không quản được tất để mối lo về sau. Xin cám ơn.” (Độc giả Văn Khám Inh)
Tài nguyên môi trường
Kính thưa, UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tôi có một câu hỏi cần được giải quyết. Hiện tại tôi đang làm bài thực tập chuẩn bị kết thúc chương trình,tôi học cao đẳng ngành quản trị tài nguyên và môi trường, tôi có thể đăng kí dự thi công chức được không? và tôi phải đăng ký tại đâu? Xin chân thành cảm ơn!
Lĩnh vực đất đai
Nội dung phản ánh: “Phối hợp các ngành chức năng hướng dẫn, tạo điều kiện để các hộ dân sinh sống trong khu dân cư 923 sớm được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật (cử tri khu vực 7, phường An Bình, quận Ninh Kiều).”
Chỉnh trang đô thị
Hẻm 111 phường An Hòa hiện xuống cấp trầm trọng, thường xuyên ngập nặng khi mưa, sau khi mưa thì rất lầy lội, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống nhân dân. Khi tiếp xúc cử tri trước các kỳ họp HDND, rất nhiều lần lãnh đạo các cấp hứa sẽ nâng cấp nhưng đến nay vẫn vậy. Xin hỏi UBND quận đến khi nào con hẻm được nâng cấp để nhân dân bớt cực. Xin cảm ơn.
Lĩnh vực văn hóa
Tôi ở hẻm Lò Mổ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Hiện tại loa phát thanh ở khu vực này phát rất lớn vào buổi sáng. Đề nghị Đài Truyền thanh có sự điều chỉnh âm lượng hoặc giờ phát cho phù hợp với từng khu vực”.
Lĩnh vực kinh doanh
Gần nhà có quán nhậu bình dân không bình dân không biển hiệu kinh doanh, thực phẩm không rõ nguồn gốc, bán chui thịt chó. Tình hình vệ sinh hay ra bờ hồ tiểu tiện. Chủ hộ kinh doanh (gồm 2 người) đều không đăng ký tạm trú nhưng vẫn sinh sống tại quán, chiếm đóng sử dụng lề đường công cộng, sử dụng cả hai bên đường làm nơi đổ xe và kê bàn ghế, đóng cả mái che lên cây xanh công cộng. Cho hỏi như thế là có vi phạm theo quy định pháp luật không? Và cơ quan nào có thẩm quyền can thiệp? Xử lý trường hợp trên trong khi chính quyền phường, khu vực không có ý kiến gì về trường hợp này”.
Thu phí vệ sinh
Nhà tôi ở khu dân cư 3a lộ vòng cung phường an bình, nhà tôi không kinh doanh. Tôi được biết theo quy định thì mỗi tháng tôi phải đóng phí vệ sinh là 10.000 đ/tháng. Nhưng mấy năm nay họ đều thu 15.000 đ/ tháng. Và đầu năm 2017 thì thu 20.000/ tháng. Cho tôi hỏi như vậy thì công ty chịu trách nhiệm thu gom rác này có thu đúng quy định hay không?
Lĩnh vực đô thị
Kiến nghị ngành chức năng cần đề ra các giải pháp để các hộ tiểu thương đầu các hẻm, chợ mua bán đảm bảo trật tự; cũng như công tác quản lý việc đậu, đỗ xe nhằm hạn chế lấn chiếm lòng, lề đường: Chợ Trần Việt Châu, đường Trần Văn Hoài, tuyến đường Nguyễn Văn Linh
Lĩnh vực đô thị
Cử tri đề nghị lắp đặt thêm hệ thống nhà vệ sinh công cộng tại các điểm chợ, công viên, khu vực công cộng để phục vụ nhân dân.
Lĩnh vực đất đai
Tôi có mua một nền đất vườn, nhưng chưa đủ điều kiện để nâng lên đất thổ cư. Nay muốn cất một nhà cấp 4 để cho con ra riêng. Xin hỏi tôi có phải xin phép chính quyền địa phương hay không? Nếu có thì phải xin phép ở đâu? Thành thật cám ơn.
Lĩnh vực đô thị
Đường Hoàng Quốc Việt xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến người dân trong khu vực cũng như người đi trên tuyến đường này. Tôi nghe nói chuẩn bị bồi hoàn và thi công nâng cấp mở rộng tuyến đường trên. Tôi xin hỏi là bao giờ triển khai và qui mô tuyến đường như thế nào, xin chân thành cám ơn!
Lĩnh vực đô thị
Cử tri Nguyễn Cẩm Tú (Địa chỉ: Số 91 đường 21, khu dân cư An Khánh, quận Ninh Kiều): a. Nội dung phản ánh: “Kiến nghị trồng thêm cây xanh, gắn thêm đèn chiếu sáng cho công viên An Khánh”; b. Nội dung phản ánh: “Đề nghị di dời cột điện trong công viên, bổ sung thêm các dụng cụ thể dục trong công viên An Khánh”.
Lĩnh vực đô thị
Cử tri Ngô Thanh Long (Địa chỉ: Số 41/35A đường Nguyễn Trãi, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều) phản ánh: a. Tuyến đường Hoàng Văn Thụ đến cầu Nhị Kiều có nhiều xe tải đậu lấn chiếm lòng, lề đường. Đề nghị các ngành chức năng có biện pháp xử lý; b. Tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh có nhiều quán ăn đậu xe lấn chiếm lòng lề đường gây cản trở giao thông vào giờ tan học, đề nghị ngành chức năng có biện pháp xử lý.
Lĩnh vực đô thị
Cử tri Thạch Thanh Thuận (Địa chỉ: Số 149/13 phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) phản ánh: “Rạch Tham Tướng có hẻm 149 thông ra bờ kè rạch nhưng ông Trần Công Tấn chặn ngang đường thoát hiểm không cho ai ra vào. Người dân nơi đây làm đơn gửi Ủy ban nhân dân phường, thì Phường chuyển lên Quận, Quận chỉ đạo Phường giải quyết đến nay đã 2 năm mà chưa giải quyết được gì. Đề nghị sớm quan tâm giải quyết.”
Lĩnh vực đô thị
Cử tri Nguyễn Thị Kim Chi, Khu vực 4 phường An Hội phản ánh: Cống 53 đường Hoàng Văn Thụ không thoát nước được, phường đã họp dân và kiến nghị về quận, đề nghị trên xem xét.
Vừa làm thủ tục sang tên vừa chuyển mục đích sử dụng.
Tôi muốn vừa làm thủ tục sang tên đất vườn, vừa xin chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất thổ cư thì phải làm sao ạ ? Hồ sơ gồm giấy tờ nào và nộp ở đâu ạ ? Xin cảm ơn rất nhiều.
Đề nghị có dịch vụ xem hiện trạng đất
Ở Quận Bình Thủy, phòng 1 cửa, có dịch vụ xem hiện trạng đất cho người dân rất hay. Khi người dân muốn mua đất, rất sợ dính vô dự án, quy hoạch của nhà nước. Vì vậy, để an tâm có thể đến ubnd quận Bình Thủy đăng ký xem hiện trạng đất xem có nằm trong khu dự án hay quy hoạch không ? Nhưng còn ở Quận Ninh Kiều, phòng 1 cửa tôi hỏi về vấn đề này thì trả lời là không có, đề nghị xuống phòng Tài Nguyên Môi Trường hỏi, sau đó tôi xuống phòng TNMT hỏi thì chỉ qua phòng QL đô thị. Đến phòng quản lý đô thị thì được cái lắc đầu. Thiệt chán hết sức. Đề nghị Quận Ninh Kiều mở ra dịch vụ này để bà con, nhất là bà con nghèo, an tâm mua đất cất nhà an cư lập nghiệp. Xin cảm ơn.
ĐẤT ĐAI
Tôi muốn mua miếng đất vườn phường An Bình, để biết rõ có nằm trong quy hoạch hay tranh chấp không, thì hỏi cơ quan nào? có mất phí không? thời gian có câu trả lời là bao lâu?
Lĩnh vực đất đai
Cho tôi hỏi hiện nay giá đất chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng CLN lên đất ở đô thị tại hẻm 388 đường Nguyễn Văn cừ là bao nhiêu/m2 và đến đầu năm 2017 giá đó có thay đổi không? Xin cảm ơn cán bộ đã xem và trả lời.
Lĩnh vực đô thị
Cử tri phản ánh: Cử tri Khu vực 5, phường Cái Khế kiến nghị lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng cho hẻm 2 đường Cách Mạng Tháng Tám (nay là đường Nguyễn Văn Cừ).
Lĩnh vực đô thị
Cử tri Nguyễn Hữu Lợi, Khu vực 1, phường Tân An phản ánh: Đề nghị ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, tổ chức, kiểm tra các bãi giữ xe trên lòng đường, vỉa hè tại các tuyến đường trên địa bàn quận phải đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Việc tổ chức các bãi giữ xe trên lòng đường, vỉa hè, người dân thấy có thu tiền và không biết do đơn vị nào thu, đề nghị kiểm tra lại và nguồn tiền đó nên nộp vào ngân sách, để sử dụng vào việc duy tu, bảo dưỡng mặt đường, vỉa hè, để tránh tình trạng các đơn vị nhà hàng, khách sạn thu tiền nhưng lòng đường, vỉa hè có hư hỏng thì Nhà nước phải bỏ tiền ra duy tu, sửa chữa.
Lĩnh vực đô thị
Cử tri Võ Thị Mận, Khu vực 2 phường Tân An phản ánh: Hẻm 58 đường Nguyễn Thái Học hệ thống dây điện thoại, viễn thông, truyền hình chằng chịt, bị võng... sà xuống mặt đường, gây nguy cơ xảy ra cháy, nổ nên cần có ý kiến với trên dời lên trên để đảm bảo tính mạng cho người dân.
Lĩnh vực đô thị
Cử tri Nguyễn Văn Rồng, Khu vực 4 phường An Lạc phản ánh: Hẻm 72 đường Nguyễn Thị Minh Khai bị hư hỏng, xuống cấp, mặt hẻm nhiều chỗ đọng nước, không đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con nhân dân. Nắp hố ga không chắc chắn, mỗi khi có xe chạy qua thì gây tiếng động, đề nghị các ngành chức năng xem xét, giải quyết.
Lĩnh vực đô thị
Cử tri Phan Văn Nơi - phường An Lạc phản ánh: Hẻm 158 đường Phan Đình Phùng đã được dự án Nâng cấp đô thị cho mở rộng hẻm, tuy nhiên vẫn còn 20m đầu hẻm có nhà chưa được di dời. Hệ thống cống có hơn 500 hộ dân cùng sử dụng, phải thoát vòng ra hẻm 180, đề nghị ngành chức năng sớm có biện pháp khắc phục, giải tỏa ngôi nhà ở đầu hẻm 158, để hệ thống thoát nước thoát ra đường Phan Đình Phùng được đảm bảo.
Lĩnh vực đô thị
Cử tri Khu vực 4 phường Thới Bình phản ánh: hẻm 85 - 87 đường Phạm Ngũ Lão, phường đã tổ chức họp dân và người dân đều thống nhất việc thực hiện nâng cấp, cải tạo tuyến hẻm này nhưng phải chờ chủ trương? Khi nào mới được thi công?
Lĩnh vực môi trường
Cử tri Phan Thanh Sơn (phường An Phú) phản ánh: Hiện nay quận Ninh Kiều có 02 điểm tập kết rác thải sinh hoạt tại đường 3/2 và Đại học Cần Thơ khu 3 trên đường Lý Tự Trọng gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị. Đề nghị các ngành chức năng xem xét di dời và tập kết rác nơi khác hợp lý hơn để đảm bảo vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị.
Lĩnh vực đô thị
Cử tri Nguyễn Thị Quang, ngụ hẻm 43 đường 3/2 phường Xuân Khánh phản ánh: Công ty viễn thông đào hẻm để đặt cáp viễn thông nhưng đến nay chưa san lắp mặt bằng gây cản trở giao thông và mất vệ sinh môi trường. Đề nghị san lắp lại mặt hẻm để đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn giao thông cho người dân khi ra vào hẻm.
Lĩnh vực đô thị
Cử tri Võ Văn Dùng, Khu vực 2 phường An Bình phản ánh: Đường Trần Vĩnh Kiết đến nay cơ bản đã hoàn thành nhưng vẫn còn 06 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng nên việc thi công gián đoạn, đề nghị các ngành chức năng sớm giải quyết.
Lĩnh vực đô thị
Cử tri Nguyễn Thị Thanh Mai - phường An Khánh phản ánh: Đề nghị lãnh đạo các cấp xem xét, giải quyết nâng cấp đô thị tại trục đường số 5 thuộc Khu dân cư Hàng Bàng.
Lĩnh vực đô thị
Cử tri Xuân Mẫn, Khu vực 2 phường An Bình phản ánh: Hiện nay, chợ tự phát nhiều nên ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông cũng như an ninh trật tự, đề nghị các ngành chức năng xem xét, xử lý hoặc di dời đúng địa điểm.
Lĩnh vực đô thị
Cử tri Minh Tuấn, Khu vực 3 phường An Khánh phản ánh: Đề nghị xem xét tiến độ thực hiện một số công trình nâng cấp đô thị tại Khu vực 3 vẫn còn chậm. Đề nghị cần có công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc nhắc nhở chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình.
Lĩnh vực y tế
Cử tri Phạm Thị Giang, Khu vực 7 phường An Bình phản ánh: Đề nghị các ngành chức năng xem xét việc lập Tổ Y tế tại Khu dân cư, vì hiện nay Tổ Y tế thành lập ra để làm nhiệm vụ gì? Nhân dân không biết đến Tổ Y tế này và hoạt động cho việc gì?
Lĩnh vực đô thị
Cử tri Nguyễn Văn Tình, Khu vực 6 phường Xuân Khánh phản ánh: Hiện nay hẻm 124 đường 30/4, Khu vực 6 bị xuống cấp trầm trọng, gây ngập nghẹt vào mùa mưa và khó khăn cho việc đi lại của người dân. Đề nghị có kế hoạch nâng cấp hẻm.
Lĩnh vực đô thị
Cử tri Đặng Thanh Quang, Khu vực 7 phường Xuân Khánh phản ánh: Hiện nay phường Xuân Khánh chọn tuyến đường Đinh Công Tráng làm tuyến đường đẹp nhưng ở đây có một số hộ kinh doanh, mua bán phế liệu gây cản trở giao thông, mất vẻ mỹ quan đô thị và dễ xảy ra cháy nổ. Đề nghị các ngành chức năng có biện pháp xử lý.
Lĩnh vực đô thị
Cử tri Đặng Đức Mão, Khu vực 5 phường An Hòa phản ánh: Đề nghị cấp lãnh đạo quận xem xét việc thi công tuyến đường Mậu Thân (đoạn từ đường Nguyễn Văn Cừ đến đường Nguyễn Đệ) đã hoàn thành chưa mà vẫn còn tình trạng ngập nghẹt; thiết kế thi công các cột điện không đồng bộ với nhau.
Lĩnh vực đô thị
Cử tri Nguyễn Văn Hòe, Khu vực 8 phường Xuân Khánh phản ánh: Hơn 30 hộ dân tại Khu vực 8 không có đèn chiếu sáng công cộng. Đề nghị các ngành chức năng xem xét, khảo sát gắn đèn chiếu sáng công cộng cho khu vực này.
Lĩnh vực đô thị
Cử tri phường An Bình - quận Ninh Kiều kiến nghị sớm giải quyết dứt điểm vướng mắc trong giải phóng mặt bằng của 15 hộ dân thuộc dự án kè sông Cần Thơ
Lĩnh vực đô thị
Cử tri khu vực 1 phường An Bình phản ánh: Đường sân bóng An Bình lúc trước do nhân dân đóng góp làm đường nhưng hiện nay do dự án nâng cấp đô thị thi công vận chuyển vật tư đi vào tuyến đường này gây xuống cấp, đề nghị các ngành chức năng có hướng xem xét, giải quyết
Tên Hộ kinh doanh khi đăng ký kinh doanh
Cho tôi xin phép được hỏi: tôi hiện đang làm hồ sơ đăng ký kinh doanh cho một quán cà phê, nhưng được tư vấn về phần tên quán là không được đặt tên nước ngoài, vậy cho tôi xin phép được hỏi văn bản nào có quy định tên của Hộ kinh doanh khi đi đăng ký kinh doanh là không được dùng tên nước ngoài ạ, tôi xin cảm ơn.
Lĩnh vực đô thị
Đề nghị nâng cấp các tuyến đường Lý Hồng Thanh, Phạm Ngọc Thạch, Trần Đại Nghĩa, Lương Định Của. Vì các tuyến này chưa đến mùa mưa khi nước lớn vẫn ngập nước.
Lĩnh vực môi trường
Nhân dân khu vực 6, phường Cái Khế kiến nghị: Kho chứa hóa chất của Công ty cổ phần hóa chất vật tư khoa học kỹ thuật Cần Thơ, địa chỉ 84/26D, gây mùi hôi, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
Lĩnh vực môi trường
Vệ sinh môi trường, đường Lý Hồng Thanh, khu vực 3, phường Cái Khế luôn ngập nước do không có đường thoát nước và rác bỏ nhiều nơi đất trống, dọn dẹp chậm làm hôi thối. Đề nghị sớm có biện pháp giải quyết.
Lĩnh vực đô thị
Đề nghị công ty Thùy Dương sớm thực hiện dự án, sớm bồi thường cho Nhân dân vì dự án kéo dài quá lâu gây trở ngại cho cuộc sống, đồng thời cho nạo vét đập Ngọc Hòa để cho đường thoát nước sinh hoạt được thông thoáng.
Lĩnh vực môi trường
Nhân dân khu vực 2, phường Cái Khế kiến nghị: Công ty cổ phần đóng mới, sửa chữa phương tiện thủy Cần Thơ bắn cát rất mạnh, có sử dụng hóa chất (gây mùi hôi) để làm sạch sà lan, gây ra tiếng ồn, bụi làm ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân ở tổ 13. Đặc biệt Công ty tiến hành làm từ 18 giờ đến 24 giờ. Đề nghị sớm giải quyết.
Lĩnh vực môi trường
Đề nghị lắp đặt thêm thùng rác tại tuyến đường xung quanh Hồ Xáng Thổi.
Lĩnh vực đô thị
Tôi là người dân ở phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, tôi sống ở đây đã hơn 15 năm. Cuộc sống ở đây mọi thứ gần như tốt trừ mỗi khi mùa mưa hoặc mùa nước nổi, cuối phần con hẻm 85 nước lại ngập lên và làm cho cuộc sống bà con ở đây rất khổ sở khi phải mỗi lần mưa hay nước dâng thì phải cầm gáo hoặc thau để múc, tạt nước. Tôi không hiểu tại sao ngân sách thành phố lớn đến như vậy mà 1 con hẻm nhỏ có chiều dài chỉ không hơn 300m mà cũng không giải quyết được chuyện này. Tôi quan sát thấy hệ thống cống rãnh thoát nước khá là nhỏ so với nhu cầu. Hơn nữa, con đường mới được mở từ con rạch thông ra bờ sông được nâng lên khá cao khiến cho dòng nước chảy ngược xuống khiến chúng tôi khổ thêm. Tôi mong lãnh đạo thành phố có thể cho chúng tôi câu trả lời hoặc xem xét nâng cấp hệ thống cống thoát nước để người dân chúng tôi yên tâm sinh sống. Thân ái!
Lĩnh vực đất đai
Cử tri đề nghị cho biết thông tin về khu vực đất nhà xưởng của Công ty vận tải thủy (khu vực 3, phường An Bình) và nhà máy Lợi Nguyên (ở khu vực cầu Cái Sơn), hiện nay, do đơn vị nào quản lý? Nếu các cơ sở này không còn hoạt động, đề nghị có kế hoạch cải tạo, quản lý để tránh tình trạng bỏ hoang, gây lãng phí tài sản và mất cảnh quan đô thị.
Lĩnh vực đô thị
Hiện nay, dự án khu thương mại cao tầng do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hồng Phát làm chủ đầu tư xây dựng lấn chiếm hơn 1/3 sông Đầu Sấu làm ảnh hưởng đến dòng chảy, đề nghị có biện pháp xử lý tình trạng này. Và việc mở đường dân sinh của Công ty này khi thực hiện dự án chỉ có khoảng 3m là chưa phù hợp với quy định đường đô thị.
Lĩnh vực đất đai
Hiện nay tôi đang xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất và đã được phê duyệt theo Quyết định số 4387/QĐ-UBND ngày 25/07/216. Ngày 22/08/2016 tôi có gửi hồ sơ xin giảm tiền sử dụng đất theo diện đồng bào dân tộc thiểu số (Dân tộc Hoa). - Đến nay đã hơn 50 ngày nhưng vẫn chưa có kết quả (quyết định giảm thuế). - Khi tôi đến bộ phận một cửa tại UBND Quận hỏi thì cán bộ trả lời là đã thấy hồ sơ chuyển lên UBND lâu rồi. - Ngày 18/10/2016 tôi có đến chi cục thuế Quận Ninh Kiều Hỏi về kết quả Giảm tiền thuế sử dụng đất thì cán bộ Chi cục thuế quận trả lời là chưa thấy chuyển hồ sơ đến Chi cục thuế quận. Như vậy hồ sơ xin giảm tiền sử dụng đất của tôi đến khi nào mới có quyết định giảm tiền sử dụng đất cho tôi. Kính xin ban biên tập giúp đỡ dùm để tôi hiểu rõ hơn Chân thành cám ơn quý Ban Biên Tập./.
loại đô thị
cho tôi hỏi loại đô thị của các quận huyện thuộc thành phố cần thơ với ạ.Cám ơn nhiều ạ.
Đường trong khu dân cư hàng bàng
Tôi tên lê văn đôn sống trong khu dân cư hàng bàng, hiện nay đường phía sau trường học lê lợi rất xấu không biết đến bao giờ mới làm đường này vì quanh năm suốt tháng lúc nào cũng bị ngập đường. Rất mong ủy ban quận quan tâm.
Dự án cải tạo mương lộ đường Nguyễn Văn Linh
Hiện nay, tôi đang thuê căn nhà cặp mương lộ đường Nguyễn Văn Linh, nằm trên đường Nguyễn Hiền. Tôi nghe nói nhà nước có dự án cải tạo mương lộ này. Xin quý cơ quan cho biết có dự án đó không? Nếu có; Đường hẻm mương lộ mở rộng bao nhiêu mét ( tính cả cống)? Khi nào triển khai thực hiện dụ án? Xin quý cơ quan sớm phản hồi để tôi chủ động thu xếp việc kinh doanh. Xin cảm ơn.
Đăng ký tạm trú
Tôi hộ khẩu thường trú phường An Lạc. Đầu năm 2014 tôi thuê nhà đường Nguyễn Văn Cừ nối dài ở và buôn bán, tôi thuê nhà qua trung gian nên không có hợp đồng công chứng sau đó vài tháng tôi ký hợp đồng với chủ nhà, hợp đồng có chứng thực. Sau đó chủ nhà và người trung gian cho tôi thuê lại xảy ra mâu thuẫn về tiền bồi thường sau khi chấp dứt hợp đồng nên đưa đơn ra tòa. Từ đó tới nay tôi đăng ký tạm trú phường An Khánh không cấp sổ vì thưa kiện chưa xong. 2 năm nay tôi sống không có tạm trú, con tôi giờ đến tuổi đi học cũng không đi học được vì không có sổ tạm trú. Xin Quận xem giúp dùm trường hợp tôi vậy phải làm sao? Chân thành cảm ơn
Hỏi thời gian giải quyết đơn thư
Kính thưa Ban lãnh đạo Quận Ninh Kiều. Cho tôi được hỏi vấn đề như sau: Tôi có gửi đơn tường trình về việc một gia đình ở phường An Hòa xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của gia đình tôi. Tôi đã gửi đơn tường trình này đến trưởng khu vực. Vậy cho tôi hỏi thời gian Khu vực mời đương sự để giải quyết theo đơn tường trình là bao nhiêu ngày. Xin chân thành cảm ơn.
Lĩnh vực đô thị
Hẻm nhánh từ khu tập thể Công an qua khu T82, khu vực 4, phường An Hòa bị hư hỏng nặng, cần có biện pháp sửa chữa.
Lĩnh vực môi trường
Nhân dân khu vực 4 phường An Bình đề nghị các ngành chức năng tiếp tục kiểm tra và xử lý dứt điểm tình trạng công ty Trí Thành sản xuất gây mùi hôi, gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến người dân xung quanh. Qua nhiều lần kiến nghị nhưng tình trạng này vẫn kéo dài gây bức xúc cho nhiều hộ.
Lĩnh vực môi trường
Đường Võ Trường Toản và chung cư Cơ Khí, khu vực 4, phường An Hòa khi mưa xuống ngập rất sâu, nước cống thoát ra rất mất vệ sinh. Đề nghị có biện pháp xử lý.
Lĩnh vực đô thị
Đường Hoàng Quốc Việt hiện nay dây điện, dây điện thoại và cáp chưa được bó gọn, gây nguy hiểm cho Nhân dân. Đề nghị các ngành chức năng nhanh chóng kiểm tra và tiến hành xử lý vì.
Lĩnh vực môi trường
Đề nghị nạo vét rạch Mương Củi và đặt thùng rác trên tuyến đường Nguyễn Hiền - phường An Khánh để giữ vệ sinh chung.
Lĩnh vực môi trường
Sau khi nạo vét kênh Ấp Chiến Lược khu vực 5 phường An Bình, tình hình vệ sinh môi trường ở khu vực không ổn định, hiện nay nước dưới kênh có màu đen không thoát được, gây hôi và muỗi nhiều làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
Lĩnh vực đô thị
Sớm nâng cấp đoạn nối giữa trục đường Trần Bạch Đằng và Khu tái định cư Đại học Y Dược khu vực 4 - phường An Khánh.
Lĩnh vực đô thị
Đề nghị các ngành chức năng kiểm tra lại các trụ nước chữa cháy tại khu tái định cư 923 .
Lĩnh vực môi trường
Đề nghị các ngành chức năng kiểm tra và xử lý cơ sở sản xuất bao tử cá tại khu dân cư tổ 9 phường An Bình gây mùi hôi và thải nước thải gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến người dân xung quanh.
Lĩnh vực môi trường
Dòng sông (rạch) Đầu sấu bị ô nhiễm nặng, nguồn nước đen, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe Nhân dân, đã phản ảnh nhiều năm liền mà chưa có biện pháp xử lý.
Lĩnh vực đô thị
Đề nghị sớm đặt cống thoát nước trước mùa mưa cũng như đặt hố ga trong ngách 122, khu vực 3 phường An Bình, vì hiện nay đã đặt cống nhưng chưa có hố ga.
Lĩnh vực đô thị
Sớm thu hồi phần đất 218/24A Trần hưng Đạo để xây dựng nhà văn hóa nhằm hoàn chỉnh thiết chế “Phường văn hóa”.
Lĩnh vực đô thị
Đề nghị các ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ thi công đường Trần Vĩnh Kiết vì hiện nay thi công chậm, gây bụi cũng như việc tham gia giao thông người dân gặp nhiều khó khăn.
Lĩnh vực bảo hiểm y tế
Cử tri Lê Thị Trâm (ngụ số 13 đường Phan Huy Chú, phường An Khánh) phản ánh: Thẻ bảo hiểm của em bà mua tại Ủy ban nhân dân phường An Khánh nhưng đến nay đã hết hạn, em bà tiếp tục đến Ủy ban nhân dân phường An Khánh đăng ký mua thẻ bảo hiểm y tế mới nhưng Ủy ban nhân dân phường An Khánh thông báo hết đợt bán hiểm nên không bán cho bà. Bà kiến nghị xem xét lý do tại sao Ủy ban nhân dân phường An Khánh không bán thẻ bảo hiểm y tế cho em bà.
Lĩnh vực đô thị
Cử tri Trần Quang Nhơn (ngụ số 62, 64A2 đường Nguyễn Đức Cảnh, phường Cái Khế) phản ánh: Đoạn đường Nguyễn Đức Cảnh (đoạn giữa) thường bị ngập khi mưa lớn hoặc lúc mùa nước nổi. Vì vậy, cử tri kiến nghị ngành chức năng sửa chữa, nâng cấp đoạn đường này cho đồng bộ.
Lĩnh vực đô thị
Cử tri Lê Minh Dũng (ngụ số 59 đường Huỳnh Cương, phường An Cư) phản ánh: Cử tri khu vực 6, phường An Cư phản ánh hộ Dương Hữu Lợi và hộ Dương Thị Tô xây dựng nhà chiếm hết con hẻm. Người dân ở đây kiến nghị từ năm 2005 đến nay chưa được giải quyết triệt để, trả lại sự thông thoáng của con hẻm thuận tiện trong lưu thông. Đề nghị giải quyết dứt điểm việc lấn chiếm hẻm của hai hộ dân này.
Lĩnh vực đăng ký kinh doanh
Tôi có 2 căn nhà trong cùng 1 phường nhưng khác khu vực. Tôi dự định đăng ký cho thuê nhà trọ và mua bán giày dép. Vậy Tôi cần làm thủ tục, hồ sơ thế nào và có phải đóng lệ phí không?
Lĩnh vực đăng ký kinh doanh
Tôi có đăng ký kinh doanh mua bán mỹ phẩm. Do việc kinh doanh không hiệu quả. Tôi định nghỉ kinh doanh, vậy Tôi cần chuẩn bị thủ tục gì, nộp hồ sơ ở đâu? Câu hỏi này của 1 khán giả ở phường Tân An quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ.
Lĩnh vực đăng ký kinh doanh
Tôi dự định đăng ký kinh doanh cho thuê nhà trọ, nhưng chứng minh nhân dân của Tôi còn 01 tháng nữa là hết thời hạn sử dụng. Vậy Tôi có đăng ký kinh doanh được không. Cần có những giấy tờ nào thay thế chứng minh nhân dân?
Lĩnh vực đăng ký kinh doanh
Cháu Tôi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề dịch vụ ăn uống, địa chỉ kinh doanh thuộc quận Ninh Kiều. Nay cháu Tôi đi du học nước ngoài, Tôi muốn xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cần những thủ tục gì?
Lĩnh vực đăng ký kinh doanh
Tôi và hai người bạn có dự định góp vốn kinh doanh shop quần áo thời trang. Vậy xin cho hỏi thủ tục đăng ký kinh doanh do nhóm chúng tôi thành lập bao gồm những gì? Đây là câu hỏi của 1 bạn sinh viên Trường Đại học Tây Đô.
Lĩnh vực kinh doanh
Hiện tại gia đình Tôi có kinh doanh ngành nghề mua bán vỏ trấu, do điều kiện mùa vụ không nhập được hàng hóa, gia đình Tôi dự định tạm ngưng kinh doanh khoảng 3 tháng. Vậy gia đình Tôi có cần thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh hay cơ quan thuế hay không?
Lĩnh vực đăng ký kinh doanh
Tôi đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nay muốn bổ sung thêm nội dung kinh doanh dịch vụ cầm đồ thì cần làm những thủ tục gì?
Đặt câu hỏi
Thông báo
449/TB-UBND - 25/08/2021 - UBND Quận Ninh Kiều - Treo cờ Tổ quốc, thời gian nghỉ và trực trong dịp Lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh 02 tháng 9
940/TB-VPUB - 09/08/2021 - Văn phòng HĐND và UBND quận Ninh Kiều - Kết luận của Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều Huỳnh Trung Trứ tại cuộc họp chuẩn bị triển khai phương án lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng
907/TB-VPUB - 31/07/2021 - Văn phòng HĐND và UBND quận Ninh Kiều - Kết luận tại cuộc họp bàn thống nhất thực hiện quy trình truy vết, phong tỏa, xét nghiệm, cách ly phòng, chống dịch Covid-19.
892/TB-VPUB - 26/07/2021 - Văn phòng HĐND và UBND quận Ninh Kiều - Kết luận của Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều - Nguyễn Thái Bảo tại cuộc họp đóng góp ý kiến cho Quy chế quản lý kiến trúc trên địa bàn quận Ninh Kiều
869/TB-VPUB - 22/07/2021 - Kết luận của Tập thể Thường trực UBND quận Ninh Kiều tại cuộc họp giao ban Thường trực UBND quận ngày 06/7/2021
842/TB-VPUB - 12/07/2021 - Kết luận của Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều Huỳnh Trung Trứ tại cuộc họp Ban chỉ đạo quận Ninh Kiều phòng, chống COVID-19 ngày 11 tháng 7 năm 2021
829/TB-VPUB - 10/07/2021 - Kết luận của Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều Huỳnh Trung Trứ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quận Ninh Kiều phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngày 10 tháng 7 năm 2021
Liên kết sở ngành