Thành phố Cần Thơ xúc tiến, quảng bá du lịch tại thành phố Đà Nẵng

Ngày 19/9, tại thành phố Đà Nẵng, UBND thành phố Cần Thơ phối hợp Tổng Cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị Quảng bá, xúc tiến du lịch “Đến với Cần Thơ - Đô thị miền sông nước”.

Đến dự hội nghị có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung; Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch Việt Nam Cao Thị Ngọc Lan; Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ Lê Văn Tâm; cùng các đại biểu các tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế

         Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ Lê Văn Tâm đã giới thiệu đến các đại biểu những điểm đến du lịch và nét văn hóa đặc sắc của Cần Thơ và khẳng định quan điểm chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, thành phố Cần Thơ xác định du lịch là ngành kinh tế trọng điểm của Cần Thơ và phấn đấu đến năm 2030, thành phố Cần Thơ trở thành trung tâm du lịch, điều phối khách của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, thông tin về tình hình phát triển du lịch thành phố Cần Thơ thời gian qua; công tác quảng bá, xúc tiến du lịch và công tác hợp tác, liên kết với các địa phương, tổ chức thành công nhiều lễ hội, sự kiện mang tầm quốc gia và khu vực. Đặc biệt, trong năm 2017, du lịch Cần Thơ đón hơn 7,5 triệu lượt khách đến với 10 điểm du lịch tiêu biểu cấp thành phố và 5 điểm du lịch tiêu biểu cấp Đồng bằng sông Cửu Long.

Thông qua hội nghị này, thành phố Cần Thơ mong muốn giới thiệu, quảng bá du lịch, kết nối thị trường, thu hút khách du lịch miền Trung, đặc biệt là du khách Đà Nẵng đến với đô thị miền sông nước Cần Thơ và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Cũng như trao đổi kinh nghiệm và liên kết với các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng, tạo ra các tour tuyến du lịch kết nối hai địa phương với nhau.

          Tại hội nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch thành phố Cần Thơ và thành phố Đà Nẵng đã ký kết hợp tác phát triển du lịch. Đồng thời đã gặp gỡ đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành phố của miền Trung tạo cơ sở cho các doanh nghiệp tại các địa phương giao lưu, cung cấp thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác liên kết du lịch với nhau. Các đại biểu được thưởng thức chương trình giới thiệu nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ.

          Từ năm 2014, đường bay thẳng Cần Thơ - Đà Nẵng được đưa vào khai thác đã tạo thuận lợi cho việc giao thương, du lịch giữa thành phố Đà Nẵng, các tỉnh miền Trung với thành phố Cần Thơ cũng như các tỉnh trong vùng đồng bằng sông Cửu Long. Được biết, đến nay thành phố đã ký kết hợp tác, liên kết phát triển du lịch với 4 thành phố lớn trong cả nước và các tỉnh/ thành phố trọng điểm về phát triển du lịch như: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Phú Yên, Quảng Ninh…

Trung Tín – P. QLDL
Các bài viết khác:
HỘI NGHỊ GIỚI THIỆU DU LỊCH TỈNH BÌNH THUẬN TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ   (24/08/2018)
Thành phố Cần Thơ xúc tiến, quảng bá du lịch tại tỉnh Phú Yên   (17/08/2018)
TIẾP ĐOÀN SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BÌNH PHƯỚC ĐẾN LÀM VIỆC VÀ KHẢO SÁT TẠI TP. CẦN THƠ   (17/08/2018)
Tổ chức lớp tập huấn kỹ năng thuyết minh, hướng dẫn, giới thiệu sản phẩm tại các điểm vườn du lịch   (08/08/2018)
TRẢI NGHIỆM NÔNG NGHIỆP- CÁCH LÀM MỚI CỦA NÔNG DÂN CẦN THƠ   (09/07/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  ...    >>