HỘI THI BÁNH DÂN GIAN NAM BỘ NĂM 2018

Nhằm góp phần tổ chức thành công Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2018 tại TP. Cần Thơ. Qua đó, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá ẩm thực; đồng thời thúc đẩy các ngành chế biến sản xuất bánh dân gian truyền thống ngày càng phát triển; khuyến khích và tạo điều kiện cho nghệ nhân làm bánh dân gian liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước mở rộng thị trường; tăng cường tình đoàn kết giữa các địa phương, thu hút khách du lịch đến trải nghiệm văn hoá ẩm thực của khu vực Nam Bộ nói riêng và của các vùng miền trên cả nước nói chung.

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2018 tại TP. Cần Thơ, từ ngày 25 đến ngày 29/4/2018, Hội thi Bánh dân gian Nam Bộ năm 2018 quy tụ 40 nghệ nhân đến từ các tỉnh, thành và 9 quận huyện trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham gia, trình diễn 47 loại bánh đa dạng, hấp dẫn du khách tham quan, trải nghiệm và thưởng thức miễn phí, tăng hơn năm 2017 là 16 nghệ nhân và 15 món bánh.

          Nhiều đơn vị tham gia rất chuyên nghiệp trong cách trình bày, pha chế nguyên liệu giữ được cung cách truyền thống kết hợp phong cách hiện đại để làm nên những sản phẩm bánh hoàn hảo, nổi trội, thơm ngon và hấp dẫn, bằng sự nỗ lực tìm tòi, sáng tạo trong cách trình diễn với nhiều loại Bánh đa dạng được 40 nghệ nhân đã mang đến Hội thi những sản phẩm ẩm thực ấn tượng, thu hút hàng nghìn du khách đến xem và trực tiếp thưởng thức mang đậm hương vị đặc trưng nhiều sắc thái của người Kinh, Hoa, Khmer, Chăm….

Kết quả, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ trao tặng 12 Huy chương Vàng (HCV), 24 Huy chương Bạc (HCB) cho các sản phẩm Bánh tiêu biểu, hội đủ các yếu tố chất lượng, thuyết trình hay, kỹ thuật trình diễn, nghệ thuật trang trí đẹp và chế biến độc đáo. UBND thành phố Cần Thơ cũng đã tặng Bằng khen cho 20 đơn vị có nghệ nhân tham gia Hội thi, gồm: Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Hợp tác xã du lịch nông nghiệp An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Vĩnh Long, Cơ sở bánh Trung thu Vĩnh Xương, tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang và 9 quận, huyện của Cần Thơ.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Du lịch thực hiện hướng dẫn cách pha chế các loại nước ép như: dưa hấu, chanh, khóm; soda Việt Quất; sữa chua trái cây và cách chế biến bánh khoai mì, bánh chuối. Trong mỗi buổi hướng dẫn, các giảng viên còn mời khách tham quan trãi nghiệm, cùng chế biến, pha chế… và mời khách cùng thưởng thức miễn phí, góp phần tạo thêm không khi sôi nổi tại không gian hội thi.

Minh Hiếu, Phòng QLDL
Các bài viết khác:
Triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch   (07/10/2021)
BAMBOO AIRWAYS KHAI TRƯƠNG ĐƯỜNG BAY CẦN THƠ – CÔN ĐẢO, CẦN THƠ – PHÚ QUỐC   (12/01/2021)
Du lịch Cần Thơ – Vượt qua khó khăn, thách thức trong tình hình mới   (12/01/2021)
Cần Thơ ứng dụng công nghệ thông tin để phát triển du lịch   (12/01/2021)
Thành phố Cần Thơ xúc tiến, quảng bá du lịch tại thành phố Đà Nẵng   (21/09/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  ...    >>