Sơ kết công tác thi đua ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cụm thi đua 05 thành phố trực thuộc Trung ương

Chiều 17/7/2020, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác thi đua ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ (Cụm phó) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng (Cụm trưởng) tổ chức.
Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Trung, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 5 thành phố trực thuộc Trung ương gồm: Hải Phòng, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các Sở trong Cụm thi đua đã bám sát các nhiệm vụ chính trị được giao, tập trung tham mưu, chỉ đạo điều hành, triển khai tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch của ngành ở từng thành phố đảm bảo yêu cầu đề ra. Trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các Sở đã nổ lực tham gia phòng, chống dịch bệnh, vượt qua khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Các Sở trong Cụm đã tổ chức phát động các nội dung phong trào thi đua phù hợp, thiết thực, bám sát các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ tiêu, kế hoạch do Bộ VHTTDL và UBND thành phố giao. Hình thức tổ chức các phong trào thi đua ngày càng phong phú, đa dạng, thiết thực; chú trọng phát hiện, lựa chọn, xây dựng, bồi dưỡng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình từ các phong trào thi đua, những tấm gương có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước trên từng lĩnh vực công tác của Ngành. Chất lượng công tác khen thưởng ngày càng được nâng cao, đảm bảo công khai, dân chủ trong bình xét khen thưởng, tăng tỷ lệ khen thưởng đối với công chức, viên chức và người lao động trực tiếp thực hiện nhiệm vụ…

Bên cạnh những thành tích đạt được, hoạt động của các Sở trong Cụm vẫn còn tồn tại một số khó khăn, hạn chế như: Trước tác động và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao đã dừng tổ chức và thi đấu; các bảo tàng, thư viện, rạp chiếu phim, nhà hát cũng phải tạm dừng hoạt động đón khách, ưu tiên hàng đầu cho công tác phòng chống dịch, đặc biệt là đối với các đơn vị sự nghiệp của ngành, các đơn vị đang thực hiện lộ trình tự chủ phải tạm dừng hoặc hủy bỏ nhiều hoạt động. Việc sắp xếp, đổi mới tổ chức và hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập cũng như việc tinh giản biên chế còn gặp nhiều khó khăn, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến các hoạt động của ngành. Đối với công tác thi đua khen thưởng: phong trào thi đua chưa phát triển đồng đều, liên tục. Một số phong trào thi đua vẫn còn mang tính hình thức, nội dung tiêu chí thi đua chưa sát thực, cụ thể và chưa thực sự hiệu quả, chưa thực sự phát huy, tạo động lực mạnh mẽ cho người lao động. Cùng với đó, việc nhân rộng các điển hình tiên tiến vẫn còn hạn chế.

Tại Hội nghị, lãnh đạo ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch 5 thành phố trực thuộc Trung ương cũng đã thảo luận các vấn đề về chuyên môn nghiệp vụ, cũng như đề xuất, kiến nghị với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch một số vướng mắc trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên ngành.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Trung, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua- khen thưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ghi nhận những kết quả mà ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch 5 Thành phố Trung ương đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Lê Ngọc Trung đã đề nghị các Sở trong Cụm thi đua cần tập trung khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ theo kế hoạch của từng thành phố và kế hoạch chung của Bộ VHTTDL trong 6 tháng cuối năm 2020./.

Thanh Trần.
Các bài viết khác:
Một số kết quả nổi bật sau 05 năm triển khai Đề án bảo vệ và phát huy nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ tại thành phố Cần Thơ, giai đoạn 2016 - 2020   (20/10/2020)
Vòng Sơ tuyển Cuộc thi tài năng Diễn viên Sân khấu cải lương Trần Hữu Trang tại TP. Cần Thơ   (20/10/2020)
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn thành tốt công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025   (09/10/2020)
Quảng bá nghệ thuật Đờn ca tài tử trên sóng Phát thanh và Truyền hình   (09/10/2020)
Tập huấn, hướng dẫn thực hiện Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ về Công tác văn thư   (01/10/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  ...    >>