Góp ý      
Quá trình hình thành và phát triển
Quá trình hình thành và phát triển của Trường Chính trị thành phố Cần Thơ


TÓM LƯỢC QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG CHÍNH TRỊ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

      


      Trường Chính trị thành phố Cần Thơ có lịch sử hình thành và phát triển từ năm 1945 đến nay. Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp (1945 – 1954) và kháng chiến chống Mỹ (1956 – 30/4/1975) Trường mang tên là Trường Đảng tỉnh Cần Thơ. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, tỉnh Hậu Giang được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị: tỉnh Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và thành phố Cần Thơ; tháng 3/1976 hợp nhất Trường Châu Văn Liêm và Trường Lê Hồng Phong thành Trường Lý luận Chính trị tỉnh Hậu Giang; Tháng 01/1979 thành lập Trường Đảng tại chức tỉnh Hậu Giang, đến 12/1984 đổi tên thành Trường Lý luận Chính trị tại chức tỉnh, tháng 08/1988 đổi tên thành Trung tâm Giáo dục Chính trị tỉnh.Tháng 02/1992, chuẩn bị tách tỉnh Cần Thơ và Sóc Trăng,  chuyển Trung tâm Giáo dục Chính trị tỉnh Hậu Giang thành Trường Đảng tỉnh Cần Thơ. Tháng 08/1993, hợp nhất Trường Đảng và Trường Hành chính tỉnh Cần Thơ thành lập Trường Đào tạo bồi dưỡng Cán bộ tỉnh Cần Thơ; Ngày 25/11/1995, đổi tên thành Trường Chính trị tỉnh Cần Thơ. Năm 2004, chia tách tỉnh Cần Thơ thành tỉnh Hậu Giang và thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương, Trường Chính trị tỉnh Cần Thơ đổi tên thành Trường Chính trị thành phố Cần Thơ tiếp tục hoạt động cho đến nay.  

       

            Quá trình hình thành và phát triển Trường Chính trị thành phố Cần Thơ đã góp phần làm phong phú thêm lịch sử truyền thống vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân thành phố Cần Thơ. Là sự ghi nhận, tôn trọng những thành tích, công lao của các thế hệ cán bộ, công nhân viên khung trường; của nhiều đồng chí cán bộ đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức hoạt động của Trường qua các thời kỳ; của biết bao đồng bào yêu nước đã từng ủng hộ, nuôi dưỡng, đùm bọc, bảo vệ Trường trong những năm tháng gian khổ, ác liệt của chiến tranh. Nhiều người đã anh dũng hy sinh, từ trần, nghỉ hưu, chuyển ngành hoặc còn tại chức, tất cả đều có một quá khứ vẻ vang trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho Đảng bộ và phong trào cách mạng quê hương. Là cơ sở cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Trường Chính trị thành phố Cần Thơ nâng cao thêm lòng tự hào, tiếp nối, phát huy những truyền thống tốt đẹp, những bài học quí báu của lịch sử trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức để phục vụ tốt hơn nữa cho giai đoạn cách mạng hiện nay.


            Do đạt những thành tích xuất sắc, ngày 13/06/1997 Trường Chính trị Cần Thơ được Chủ tịch nước Lê Đức Anh tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, ngày 23/09/2003 Trường được Chủ tịch nước Trần Đức Lương tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì và ngày 07/09/2012 Trường được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng thưởng Huân Chương Lao động Hạng Nhất. Đó là niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm vẻ vang của cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường.

 

                                                    Ban Giám hiệu Trường Chính trị thành phố Cần Thơ

                                                                         

 

 

 


Liên kết 

Tải về Flash Player để xem phim.

TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TP. CẦN THƠ
17 Nguyễn Văn Cừ, Khu vực 8, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3824789 - Fax: 0292.3751345
Email: truongchinhtri@cantho.gov.vn