Đăng nhập
Email: sotttt@cantho.gov.vn

Trao giải và tổng kết cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44

Sáng ngày 9/5/2015 tại Trường THCS Vũ Hữu, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Báo Thiếu niên Tiền phong đã phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 (2015). Đây là lần thứ 25, cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã tới dự lễ trao giải.

Học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 10, khóa XI

Ngày 23/4/2015, Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị “Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 10, khóa XI của Đảng”cho tất cả đảng viên, công chức, viên chức thuộc Sở.

Giao ban Khối Văn hóa - Xã hội quí I năm 2015

Chiều ngày 15/4/2015, tại Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ diễn ra Hội nghị giao ban Khối Văn hóa - Xã hội quý I năm 2015. Ông Lê Văn Tâm, Ủy viên thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Tổng giám đốc Công ty Cổ phần FPT

Sáng ngày 31/3/2015, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần FPT về các vấn đề liên quan đến giải pháp Chính phủ điện tử, Y tế điện tử và Giao thông điện tử tại thành phố Cần Thơ. Đến dự buổi làm việc còn có sự tham gia của lãnh đạo các Sở, ngành: Thông tin và Truyền thông, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Y tế, Giáo dục, Giao thông Vận tải,…

Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ tiếp nhận kết quả nghiên cứu Ứng dụng WebGIS để quản lý hệ thống và môi trường nước đô thị từ Trường Đại học Cần Thơ.

Sáng ngày 25/3/2015, tại trụ sở Trung tâm Công nghệ Phần mềm Cần Thơ (CSP), đã diễn ra Lễ Ký kết chuyển giao và tiếp nhận kết quả nghiên cứu “Ứng dụng WebGIS để quản lý hệ thống và môi trường nước đô thị TP Cần Thơ” giữa Viện Nghiên cứu biến đổi khí hậu Trường đại học Cần Thơ và Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ. Tham dự Lễ Ký kết có đại diện các Sở:Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Văn phòng Công tác Biến đổi Khí hậu TP Cần Thơ.

Ngày thứ 3 của Hội sách: “Nóng” như ngày Khai mạc

Đã qua 2 ngày Khai mạc, Hội sách Cần Thơ lần I-2015 diễn ra tại Công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, TPCT thu hút ngày càng đông đảo người dân trong và ngoài nước tham quan, mua sắm. Thông tin từ Ban Tổ chức, mỗi ngày Hội sách tiếp đón trên 50.000 lượt người.

Thành phố Cần Thơ: Khai mạc Hội Sách và Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Tối ngày 26/3/2015, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Hội chợ sách và Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Ký kết hợp tác giữa hai Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2015 - 2020

Thực hiện thỏa thuận Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh giữa thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2015-2020, ngày 19/3/2015, hai Sở Thông tin và Truyền thông: thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long đã thống nhất ký kết kế hoạch triển khai Chương trình hợp tác của hai đơn vị.

Hội nghị triển khai công tác xuất bản, phát hành năm 2015

Ngày 13/3/2015, tại TP. Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị triển khai công tác xuất bản, phát hành và một số nội dung cơ bản, trọng tâm thực hiện Luật Xuất bản trong năm 2015. Tham dự Hội nghị có Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, và đại diện lãnh đạo các Nhà xuất bản, cơ sở phát hành, lãnh đạo các sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành trên cả nước.

Thới Lai: Sơ kết công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông quý I và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2015

Chiều ngày 17/3/2015, tại Hội trường Văn phòng UBND huyện Thới Lai, Phòng Văn hóa và Thông tin (VHTT) huyện Thới Lai tổ chức sơ kết công tác QLNN ngành Thông tin và Truyền thông (TTTT) Quý I và triển khai nhiệm vụ công tác Quý II/2015, với sự chủ trì của ông Nguyễn Văn Hoàng - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, ông Dương Thế Dũng, ông Nguyễn Văn Rảnh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

Tin tức - Sự kiện

Văn bản mới

Thông báo

Liên kết Website

Thông tin hoạt động ngành

Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ: Tập huấn các quy định về hoạt động in và phát hành sách
Hơn 35 đại biểu là đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin các quận, huyện; giám đốc, chủ cơ sở in, chủ cơ sở phát hành sách trên địa bàn đã đến dự buổi tập huấn các qui định về hoạt động in và phát hành sách do Sở Thông tin và truyền thông tổ chức vào sáng 21/4/2015.
Những quy định mới về quản lý hoạt động điểm truy cập internet và trò chơi điện tử công cộng
Nhằm tăng cường hơn nữa công tác quản lý, hạn chế những mặt tiêu cực từ môi trường Internet và trò chơi điện tử, nhiều quy định mới về quản lý hoạt động internet và trò chơi điện tử công cộng được ban hành như Quyết định số 16/2014/QĐ-UBND ngày 14/11/2014 của UBND thành phố Cần Thơ về việc quản lý điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, Thông tư số 24/2014/TT-BTTTT ngày 29/12/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.
Khẩn trương kiểm tra và khắc phục lỗ hổng an toàn thông tin CVE-2014-6271 trên hệ điều hành Linux, Unix
Ngày 24/9/2014, lỗ hổng an toàn thông tin rất nguy hiểm của hệ điều hành Linux và Unix đã được một số tổ chức quốc tế công bố và đặt mã số quốc tế là CVE-2014-6271 (theo tổ chức Mitre). Lỗ hổng này được đánh giá ở mức nghiêm trọng cao nhất, cho phép tin tặc có khả năng thực hiện một số lệnh điều khiển từ xa (Remote exploit vulnerability in bash) hoạt động hệ thống có lỗ hổng CVE-2014-6271 mà không cần tài khoản và mật khẩu đăng nhập. Lỗ hổng CVE-2014-6271 nằm trong ứng dụng có tên là Bash Shell, ứng dụng này được cài đặt sẵn trong hầu hết các máy tính sử dụng hệ điều hành Linux và Unix. Do đó, phạm vi ảnh hưởng của lỗ hổng này sẽ bao gồm hầu hết các hệ thống máy trạm, máy chủ sử dụng hệ điều hành Linux, Unix và đồng thời có khả năng ảnh hưởng tới rất nhiều thiết bị nhúng (Embeded ), thiết bị mạng (Router, Access point, Switch), các hệ thống thiết bị SCADA/ICS đang sử dụng hệ điều hành Linux.
Kết quả thanh tra về tên miền Internet trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
Hiện nay, việc cấp phát và quản lý tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" tương đối chặt chẽ, tuy nhiên, việc cung cấp, sử dụng và đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam còn có nhiều sai phạm. Theo thống kê, tại thành phố Cần Thơ hiện có hơn 500 tổ chức, cá nhân sử dụng tên miền quốc tế nhưng không thông báo và khoảng 10 nhà cung cấp tên miền quốc tế nhưng không đăng ký hoạt động với Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) theo quy định.
Hội nghị triển khai văn bản pháp luật về internet và trò chơi điện tử năm 2015
Chiều ngày 21/4/2015, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị triển khai văn bản pháp luật về internet và trò chơi điện tử năm 2015 cho 300 đại biểu các Đại lý internet, doanh nghiệp viễn thông, Phòng Văn hóa - Thông tin quận, huyện, Báo Cần Thơ và Đài Phát Thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ.
Xem tất cả >>

Thông tin nổi bật

Tạp chí CNTTSỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Địa chỉ: 3A Nguyễn Trãi, P. An Hội, Q. Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
Điện thoại: (0710) - 3811502     (0710) - 3899288      Fax: (0710) - 3811502
Website: http://sotttt.cantho.gov.vn