Đăng nhập
Email: sotttt@cantho.gov.vn

Ngày thứ 3 của Hội sách: “Nóng” như ngày Khai mạc

Đã qua 2 ngày Khai mạc, Hội sách Cần Thơ lần I-2015 diễn ra tại Công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, TPCT thu hút ngày càng đông đảo người dân trong và ngoài nước tham quan, mua sắm. Thông tin từ Ban Tổ chức, mỗi ngày Hội sách tiếp đón trên 50.000 lượt người.

Thành phố Cần Thơ: Khai mạc Hội Sách và Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Tối ngày 26/3/2015, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Hội chợ sách và Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Ký kết hợp tác giữa hai Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2015 - 2020

Thực hiện thỏa thuận Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh giữa thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2015-2020, ngày 19/3/2015, hai Sở Thông tin và Truyền thông: thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long đã thống nhất ký kết kế hoạch triển khai Chương trình hợp tác của hai đơn vị.

Hội nghị triển khai công tác xuất bản, phát hành năm 2015

Ngày 13/3/2015, tại TP. Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị triển khai công tác xuất bản, phát hành và một số nội dung cơ bản, trọng tâm thực hiện Luật Xuất bản trong năm 2015. Tham dự Hội nghị có Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, và đại diện lãnh đạo các Nhà xuất bản, cơ sở phát hành, lãnh đạo các sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành trên cả nước.

Thới Lai: Sơ kết công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông quý I và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2015

Chiều ngày 17/3/2015, tại Hội trường Văn phòng UBND huyện Thới Lai, Phòng Văn hóa và Thông tin (VHTT) huyện Thới Lai tổ chức sơ kết công tác QLNN ngành Thông tin và Truyền thông (TTTT) Quý I và triển khai nhiệm vụ công tác Quý II/2015, với sự chủ trì của ông Nguyễn Văn Hoàng - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, ông Dương Thế Dũng, ông Nguyễn Văn Rảnh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

Những trang mạng mang tên lãnh đạo Đảng và Nhà nước: Đều là mạo danh

Tình trạng nhiều trang mạng xã hội mạo danh lãnh đạo Đảng và Nhà nước rộ lên thời gian gần đây. Vậy, cơ quan quản lí nhà nước nhìn nhận vấn đề này như thế nào và đâu là giải pháp để xử lý? Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.

Các Đài PTTH địa phương cần tăng cường nội dung mang tính đặc trưng địa phương

Đó là phát biểu chỉ đạo của Thứ trưởng Trương Minh Tuấn tại Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2015 và tổng kết phong trào thi đua lĩnh vực phát thanh - truyền hình (PT-TH) năm 2014, một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2015.

Họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ I - 2015 (lần 2)

Sáng ngày 4/3/2015, tại Văn phòng UBND TPCần Thơ, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ I - 2015 tổ chức cuộc họp lần thứ 2 về kết quả công tác chuẩn bị tổ chức Hội Sách và Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa lần thứ I - 2015. Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ - Trưởng Ban Chỉ đạo Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ I - 2015 chủ trì cuộc họp.

Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần IV năm 2015: Tôn vinh những giá trị văn hóa ẩm thực tryền thống Nam bộ

Nhằm quảng bá các sản phẩm đặc trưng được làm từ gạo, nếp, bột gạo, bột nếp, các loại rau, củ, quả, ngũ cốc… của Nam bộ với du khách trong nước và quốc tế; tôn vinh những giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống đặc trưng vùng đất Nam bộ đến du khách trong, ngoài nước “Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần IV năm 2015” có chủ đề “Bánh dân gian Nam bộ hướng đến hội nhập” sẽ diễn ra từ ngày 28/4/2015 đến ngày 30/4/2015, tại khu vực Đình Tân An, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều (Hoa Sứ sân vườn cũ).

Chuẩn bị sơ kết thực hiện Kế hoạch số 118/KH-UBND về chỉnh trang tuyến cáp treo trên các tuyến đường thuộc địa bàn TP Cần Thơ đến năm 2020.

Chiều ngày 04/03/2015, Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ trì tổ chức buổi họp chuẩn bị sơ kết thực hiện Kế hoạch số 118/KH-UBND ngày 29/12/2014 của Ủy ban nhân dân TP Cần Thơ về việc chỉnh trang tuyến cáp treo trên các tuyến đường thuộc địa bàn TP Cần Thơ đến năm 2020.

Tin tức - Sự kiện

Văn bản mới

Thông báo

Liên kết Website

Thông tin hoạt động ngành

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ: Trao tặng trên 4.500 cuốn sách các loại cho 04 điểm Bưu điện Văn hóa xã.
Sở Thông tin và Truyền thông TP.Cần Thơ vừa tiến hành trao 04 tủ sách và hơn 4.500 cuốn sách các loại với tổng trị giá trên 102 triệu đồng cho 04 điểm Bưu điện Văn hóa của các xã: Mỹ Khánh (huyện Phong Điền); Đông Hiệp (huyện Cờ Đỏ); Thanh Mỹ 1 (huyện Vĩnh Thạnh) và Đông Thuận (huyện Thới Lai).
Những quy định mới về quản lý hoạt động điểm truy cập internet và trò chơi điện tử công cộng
Nhằm tăng cường hơn nữa công tác quản lý, hạn chế những mặt tiêu cực từ môi trường Internet và trò chơi điện tử, nhiều quy định mới về quản lý hoạt động internet và trò chơi điện tử công cộng được ban hành như Quyết định số 16/2014/QĐ-UBND ngày 14/11/2014 của UBND thành phố Cần Thơ về việc quản lý điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, Thông tư số 24/2014/TT-BTTTT ngày 29/12/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.
Khẩn trương kiểm tra và khắc phục lỗ hổng an toàn thông tin CVE-2014-6271 trên hệ điều hành Linux, Unix
Ngày 24/9/2014, lỗ hổng an toàn thông tin rất nguy hiểm của hệ điều hành Linux và Unix đã được một số tổ chức quốc tế công bố và đặt mã số quốc tế là CVE-2014-6271 (theo tổ chức Mitre). Lỗ hổng này được đánh giá ở mức nghiêm trọng cao nhất, cho phép tin tặc có khả năng thực hiện một số lệnh điều khiển từ xa (Remote exploit vulnerability in bash) hoạt động hệ thống có lỗ hổng CVE-2014-6271 mà không cần tài khoản và mật khẩu đăng nhập. Lỗ hổng CVE-2014-6271 nằm trong ứng dụng có tên là Bash Shell, ứng dụng này được cài đặt sẵn trong hầu hết các máy tính sử dụng hệ điều hành Linux và Unix. Do đó, phạm vi ảnh hưởng của lỗ hổng này sẽ bao gồm hầu hết các hệ thống máy trạm, máy chủ sử dụng hệ điều hành Linux, Unix và đồng thời có khả năng ảnh hưởng tới rất nhiều thiết bị nhúng (Embeded ), thiết bị mạng (Router, Access point, Switch), các hệ thống thiết bị SCADA/ICS đang sử dụng hệ điều hành Linux.
Kết quả thanh tra về tên miền Internet trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
Hiện nay, việc cấp phát và quản lý tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" tương đối chặt chẽ, tuy nhiên, việc cung cấp, sử dụng và đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam còn có nhiều sai phạm. Theo thống kê, tại thành phố Cần Thơ hiện có hơn 500 tổ chức, cá nhân sử dụng tên miền quốc tế nhưng không thông báo và khoảng 10 nhà cung cấp tên miền quốc tế nhưng không đăng ký hoạt động với Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) theo quy định.
Tập huấn công tác quản lý nhà nước ngành Thông tin và Truyền thông
Ngày 23/7/2014, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước ngành thông tin và truyền thông cho doanh nghiệp thông tin và truyền thông và công chức thuộc sở, ban, ngành; Báo Cần Thơ, Đài Phát Thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ; cán bộ Ủy ban nhân dân, Phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh quận, huyện.
Xem tất cả >>

Thông tin nổi bật

Tạp chí CNTTSỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Địa chỉ: 3A Nguyễn Trãi, P. An Hội, Q. Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
Điện thoại: (0710) - 3811502     (0710) - 3899288      Fax: (0710) - 3811502
Website: http://sotttt.cantho.gov.vn